Uống nhầm thuốc – Truyện Dịch ( Update Phần 92 )

CHƯƠNG 84: KẾ HOẠCH.

Dũng gọi cho Vũ sau khi đưa Kim Phượng đi ngủ.

“Anh đang ở đâu vậy?”

“Tôi đang ở công trường. Cậu có việc gì cần dặn dò?” – Vũ hỏi ngay khi vừa bắt máy. Thông thường không có việc gì Dũng sẽ không bao giờ chủ động gọi Vũ, tránh lộ ra thế lực của mình.

“Đến nhà tôi. Gấp” – Dũng nói xong liền cúp máy ngay.

15 phút sau Vũ đã có mặt trước cửa nhà Dũng, Dũng đã đứng đợi sẵn trước cổng.

“Tôi có nhận được thông tin có kẻ muốn dập tổ chức của chúng ta. Phe cánh của ông Bí thư, anh có biết hắn ta đang liên kết với ai không?”

Vũ hơi giật mình khi nghe Dũng nói, công ty Vạn An mới thành lập chưa được một năm, mọi chuyện phát triển đều thuận buồm xuôi gió, cũng có liên hệ với Bộ tổng tham mưu, theo lẽ thường thì sẽ không ai động vào một tổ chức như vậy nếu không chạm vào lợi ích của nhau.

“Tên Bí thư này rất kín, hắn ta rất giàu có nhưng luôn núp sau vỏ bọc có vợ làm doanh nghiệp bên ngoài nên khó tìm hiểu. Tôi chỉ biết được hắn ta có một vài mối liên hệ với tổ chức nước ngoài, còn tổ chức nào thì không rõ. Có khi nào là Hội Tam Hoàng không?”

Dũng ngẫm nghĩ lại sự việc Kim Phượng kể lại, xâu chuỗi với lời của Vũ, nó đã đưa ra nhận định cá nhân.

“Không loại trừ khả năng này. Anh nói với anh em đề cao cảnh giác hơn, tránh trường hợp bị tập kích bất ngờ, các mối hợp đồng đều tăng cường nhân thủ, không thể để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào. Những sản nghiệp còn lại tăng gấp đôi nhân thủ, nhớ rõ phải trang bị đủ cho anh em”

“Tôi đã làm từ trước. Bên phía quân đội có bàn giao cho 10 khẩu MP5A3, 30 khẩu M1911A1. Nhưng có giới hạn sử dụng, chỉ được dùng khi đối phương nổ súng trước, còn về súng đạn cao su đều đủ cả. Giáp chống dao và chống đạn cũng được bố trí cho mỗi người.”

“Anh làm rất tốt. Tất cả súng quân dụng chỉ giao cho lực lượng phản ứng nhanh, biên chế cho 30 người thôi. Không được giao cho bất kỳ ai khác, tội sử dụng vũ khí quân dụng không phải nhẹ đâu. Còn nữa, cậu điều tra xem tên Hà bí thư cấu kết với ai, vây cánh ra sao, có mâu thuẫn với phe phái nào. Tất cả đều phải rõ ràng, tiền mặc anh sử dụng, cầm trước 50 triệu lo cho chị nhà, rảnh tôi sẽ qua thăm chị.” – Dũng dặn dò Vũ những điều tất yếu.

“Tôi không cần đâu. Hiện tại tiền đang rất khó khăn, sòng bạc thật sự là rất tốn, 2 triệu đô cậu đưa tôi còn cảm thấy hơi thiếu nếu thực sự muốn mở sòng bạc lớn” – Vũ hơi ái ngại khi được Dũng quan tâm.

“Anh có biện pháp nào không?” – Dũng cũng đau đầu về khoản tiền bạc.

Nếu sòng bạc quy mô thì không đủ tiền, còn bài trí quá đơn giản sẽ không đủ sức cạnh tranh so với các sòng bạc khác.

“Có. Nhưng rất khó” – Vũ bặm môi.

“Nói đi. Bất kỳ biện pháp nào có thể. Không làm sao biết khó?” – Dũng hơi nhíu mày, sợ khó khăn không phải là tính cách của Dũng.

“Nếu đã nhúng chàm vào giang hồ thì chỉ dùng cách của giang hồ thôi. Cướp” – Không biết do khẩn trương hay do phấn khích mà Vũ siết chặt bàn tay khi nói chữ cướp.

“Cướp? Cướp của ai?” – Dũng bắt đầu cảm thấy hứng thú.

“Như lần trước tôi nói. Dương Hà chỉ có 3 sòng bạc, đứng tên của 3 bang hội lớn nhất. Hội Tam Hoàng thì khá khó nhằn, nếu không dùng đến súng quân dụng thì thật sự rất khó xơi, có 2 mục tiêu là bang Gấu Xám và Độc Long hội. Trong đó Độc Long hội là yếu nhất, bang Gấu Xám mạnh hơn một chút. Tôi đề nghị chiếm địa bàn của Độc Long hội…” – Vũ phân tích từng thế lực của thành phố Dương Hà cho Dũng nghe.

“Hiện tại chưa nên. Anh có thêm nhiệm vụ đây, tìm hiểu xem mâu thuẫn giữa các bang phái rồi tôi sẽ quyết định. Việc này không thể qua loa, phải chuẩn bị kĩ càng” – Dũng thấy sự phức tạp của giới hắc đạo, nó không dám hành động lỗ mãng. Nếu xảy ra sơ xuất chắc chắn sẽ mất trắng.

“Được. Cậu cứ tin tưởng ở tôi.” – Vũ gật đầu chắc nịch.

“Được rồi. Anh đi đi. Có thông tin gì thì báo cho tôi biết” – Dũng nói xong liền đi vào nhà.

——————————————————————————

Quyên đang ngồi thất thần dưới ánh đèn ngủ, Nhung đẩy cửa đi vào, hai mẹ con vẫn ở chung một phòng kể từ khi bố của Quyên qua đời.

“Con gái của mẹ dạo này yêu rồi hay sao mà cứ ngồi tương tư thế?”

Quyên nghe giọng của Nhung cũng quay đầu lại mỉm cười.

“Xùy. Con còn chưa thấy ai xứng với con”

Nhung bước tới sau lưng Quyên, nhẹ vuốt mái tóc bồng bềnh tựa mây.

“Thật sao? Mẹ có thông tin về tên nhóc cứu con hôm trước rồi đây”

“Thật sao mẹ? Hắn là ai vậy?” – Quyên hứng thú hỏi.

“Lại còn bảo chưa yêu đi? Mới nhắc đến nó mà đã vui vẻ hẳn lên rồi. Nhìn xem con kìa!” – Nhung hiền dịu cười trêu Quyên.

“Thôi. Mẹ đừng trêu con nữa. Con cũng chỉ muốn báo đáp người ta thôi” – Quyên đỏ mặt quay ra chỗ khác.

“Mẹ cũng nghiêm túc đây. Hắn tên Dũng, con của cựu ông trùm bất động sản Dương Hà – Quân. Gia thế có thể nói là cực khủng, hiện đang sở hữu một Trung tâm ngoại ngữ lớn nhất thành phố. Mà nó mới chỉ có 16 tuổi thôi, còn kém hơn con 2 tuổi” – Nhung nghiêm túc hơn khi nhắc đến Dũng.

“Ồ! Hắn không đi học hay sao mà đã điều hành một doanh nghiệp lớn đến như vậy?” – Quyên hơi ngạc nhiên.

“Nó nghỉ học cách đây hơn nửa năm. Chuyển sang kinh doanh vài tháng sau khi nghỉ học. Hậu trường như vậy thì học trường đời sẽ tốt hơn học phổ thông, ông Quân có sự lựa chọn thông minh đấy” – Nhung nói về Dũng lại tựa như nói với Quyên.

“Hừm… Con thấy đi học nhàn đầu hơn việc kiếm tiền nhiều” – Quyên biết Nhung đang nói về việc Quyên không thích quản lý bang hội hay các sản nghiệp kinh doanh mà Độc Nhãn Long để lại. Cô thích đi học và giao tiếp với các bạn cùng lứa hơn.

“Mẹ cũng chỉ nói vậy thôi.” – Nhung lắc lắc đầu bất lực

“Còn gì nữa không mẹ? Nếu không có thì con sẽ đi ngủ” – Quyên bĩu môi đứng dậy.

“Còn. Đội hôm trước cứu con là của một người bạn thằng Dũng, công ty bảo vệ Vạn An. Đội hình cũng khá khủng bố, toàn là lính đặc chủng xuất ngũ” – Nhắc đến đội hình hôm cứu Quyên cũng làm Nhung hoang mang, Nhung luôn nuôi mộng phục hưng lại đế chế trước đây của Độc Nhãn Long, nếu cho nàng 1000 người như của Dũng thì nàng đủ để đè bẹp lại bang Gấu Xám cũng như Hội Tam Hoàng, dù sao lính đặc chủng cũng không phải chuyện đùa.

“Vậy sao? Chắc hẳn chỗ dựa cũng rất lớn đi. Mấy tên công tử bột chơi với nhau mà thôi” – Quyên tỏ vẻ không quan tâm nhưng trong ánh mắt của cô lóe lên từng tia hâm mộ.

Nhung không nói gì tiếp, nàng cũng biết Quyên không thích những việc trong bang phái nhưng nàng muốn mượn quan hệ của Quyên để liên kết với bạn của Dũng, công ty Vạn An làm Nhung không thể điều tra được ai đứng sau lưng, chỉ biết tên Vũ bạn của Dũng làm giám đốc nhưng tên Vũ chỉ là một tay đấm nghiệp dư, không thể có quan hệ đến mức như vậy được.

Nhung đi ngủ với vô vàn tâm sự nặng nề, đôi mắt mệt mỏi đã nhắm chặt từ khi nằm lên giường…..