The Ugly Girl

Summary : ” .. Tình yêu là con đường tình nghiệt ngã , thử thách .. Bốn con người ấy sẽ thế nào khi yêu ? Trong tình yêu , cái gì sẽ là điều quan trọng nhất ? Sắc đẹp ? Ngọn lửa ấy , cháy mãi , cháy mãi . Tiếng kêu cứu , sự ngây dại điên loại , thiếu tự chủ.. lòng tham lam , quá nhiều thứ đễ ta phải xem xét. Kẻ dậy sóng sẽ dừng chân ? Con sâu bướm ấy sẽ thoát khỏi cái kén lâu ngày ? Một cái kết mở để ta cùng suy nghĩ … ”

Ugly_Girl

…………………………………………..
Chapter 1: Lời tỏ tình
*******************
– Chị .. chị nói e dễ thương thậc sao ? . Cô vừa nói vừa ngại ngùng k dám nhìn lên. N mím môi cừi, cái cười thậc dễ thương khác hẳn vẻ ngoài of cô. Cái cười của một cô gái đang yêu.
( 1 cô gái xấu xí, đôi kính ngố to , tóc xoăn , phùng to. Dòm thì chẳng thấy dì là xinh đẹp. Cô có cái niềng răng trông thậc gớm giếc)
” Đôi chút về cô ấy”
Cô ấy tên Ngọc. N là cố gái có vẻ ngoài k như ý but cô có tâm hồn trong sáng, ngây thơ và là 1 viên ngọc cần mài dũa.Hoàn cảnh gia đình: bình thường !
” Qay về cuộc đối thoại”
– Thậc chứ , e của chị xinh mà. Bên trong vẻ bọc bên ngoài của em là 1 cô gái có nội tâm đẹp. E có tính tình hiền lành làm s chị k mến e đc . Gia Lạc nở nụ cừi k quá lộ đầy ẩn ý của 1 cô gái đã quá dày dạn trong tình yêu.
… Tình yêu là món quà THƯỢNG ĐẾ ban tặng cho con người để tô điểm thêm cho cuộc sống đầy lo toan , tính toán , thủ đoạn cũa con người. Có tình yêu , cuộc sống đẹp và rực rỡ , tràn ngập hương vị hạnh phúc và đôi khi cái thứ tình yêu đó có cái GIÃ DỐI len lỏi vào. Có lẽ THƯỢNG ĐẾ mang đến 1 món quà thậc giá trị but nó k hoàn hảo như ta đã nghĩ. Nó có thể là con dao 2 lưỡi , đôi khi đem đến sự ngọt ngào , say mê khiến ta điên dại , đôi khi nó hoá thân thành THẦN CHẾT đầy nguy hiểm , đến và lấy đi những thứ hạnh phúc mà bạn đang có , làm bạn mất hếc niềm tin và dần dần , dần dần trở thành thứ vô giá trị trên đời này. Và bạn có đoán đc nh w THẦN CHẾT là SỰ GIẢ DỐI. Nó sẽ đến cùng THẦN CHẾT nếu ” lỡ ” brằng người bạn thân của THẦN CHẾT là ai k ^^ ? Người bạn luôn đồng hàạn có cả tin vào những lời đường mật. Vậy đấy, tình yêu quả thậc là thứ khiến ta phải khóc k đc , mà mún cười cũng k xong …
Đơn giản 1 nụ cười , 1 lời nói dối đầy ngoạn mục cũng đủ khiến cô gái sa vào lưới tình. Thật đáng tiếc !!
– E có thể tin chị … ? ( Ngọc trả lời. Có thể nói cô đang vui sướng đến muốn nhảy cẫng lên lên đây. Đó h chưa ai lại nói w cô những lời như vậy. Điều đó chỉ có thể , nếu nó đến từ giấc mơ của cô. )
– Em k tin chị à ? Chị nói thậc đó. E biết chị lau rồi mà k tin sao ?
( Quả đúng , Nhã Ngọc biết chị lau rồi mà. Chị là đàn chị trong trường cô đang học. Chị xinh đẹp, giỏi dang. Tóc hơi nâu , xoã dài. Chị là mãu con gái mà bao chàng trai luôn mơ ước. Nhưng đó chỉ là những điều mà Nhã Ngọc biết về Gia Lạc, k quá nhiều. Họ tình cờ gặp nhau vào *** chiều tan học , lúc đó trời mưa rất to. Gia Lạc đến trò chuyện và sau phút làm quen , cô đưa Nhã Ngọc về nhà. Thế là họ quen nhau. )
Lần đầu tiên Nhã Ngọc nhận được lời tỏ tình từ người khác mà đặc biệt lại là người cùng giới. Cô k tránh khỏi những lo lắng.
” Chị có yêu thậc k ? Tin hay k đây ? Hay chị đang trêu gẹo ? Liệu sau này chị có làm tổn thương tôi ? ” .
Đó cũng chĩ là những câu hỏi thật rối trong đàu of Nhã Ngọc.
– E tin chứ . Thế chị hẹn em ra đây là để .. ( cô bỏ trống câu ? of mình )
– E biết chị mến e . E biết chị k quan trọng bên ngoài mà. Chị mến e thậc đấy. E cho chị cớ hội nha .
– E sợ , em k phãi là 1 người kị thị tgt3 , but e sợ cái thế giới đó một ngày nào đó sẽ quay lưng lại w em và e sợ chị cũng sẽ như thế. E lại k đc xinh đẹp , tài giỏi như chị , Chị thích e điểm nào ?
– Chị đã nói từ đàu rồi mà . E phãi tin chị chứ. Chị sẽ kbh làm e buồn , e giận. Đc chưa =p . ( 1 lời nói đầy hứa hẹn )
– E , e tin. Mình ngoéo tay nhé ^^~ .
– Vậy là em đồng ý rồi nhé.
– Um..mm ( Ngọc gật đầu. Vậy là cuộc sống từ nay của cô sẽ thay đỗi k ngừng đây. )
… Không gian yên tĩnh để ta có thể nghe được nhịp đập của 2 người con gái đg loạn nhịp , đg sai hướng , trái tự nhiên-lẽ đời. Họ đều là CON GÁI VÀ ĐANG YÊU NHAU. Maybe or not ? Coffee Trà My là nơi bắt đầu tình yêu đầu của cô gái , cái mối tình đầu mà ta thường cho là đẹp nhất …
chapter 2: Trò đùa hay sự sắp đặt của định mệnh ?
Ngọc và G.Lạc đã bên nhau , yêu nhau mà k có tí sóng gió nào như bao cặp yêu đương khác. Quen nhau trong sự dấu diếm, che đậy , lo sợ sự khinh miệt của XH nhưng 2 trái tim ấy lúc nào cũng tràn ngập trong sự hạnh phúc. Đây là điều tốt hay sự im lặng , k chút sóng gió đang là dấu hiệu của 1 cơn sóng to ? Câu trả lời chỉ rõ khi mọi chuyện đã chấm dứt ? Hay sẽ bất ngờ xuất hiện lúc ta ngỡ ngàng nhất ?! Cũng có khi ta vẫn chưa thể accept đc sự thật và vẫn dày đặc w những dấu chấm hỏi ???
Bạn hãy thử dự đoán một kết thúc cho họ xem , cũng thú vị mà =)
Đã nửa năm rồi, Ngọc luông đc che chở trước sự bảo bọc giả tạo of G.Lạc . Có lẽ cuộc tình này quá yên ắng rồi chăng hay đã bắt đầu nhàm chán , chẵng còn chút dì thú vị mà CÔ GÁI XẤU XÍ đã đem đến cho G.Lạc .
… Rồi thì bắt đầu nào mà k có kết thúc , tình yêu nào mà k tránh khỏi nước mắt và đau …
Lạc hẹn gặp Ngọc cũng tại quán ” Trà My “.
-E đến rồi à ? ( G.Lạc đã đến từ sớm. Cô nôn nóng , muốn gặp N.Ngọc hay chỉ muốn nhanh chóng chấm dứt trò đùa này thậc lẹ , thậc nhanh chóng. Yêu hay k yêu nữa thì sẽ biết ngay thôi!)
– Dạ mấy hôm nay em nhớ chị lắm. Sao chị k đi học ? ( Ngọc kéo gế và ngồi xuống )
– À , chị ở nhà có việc. ( Lạc chỉ giả vờ, cô nào có nghỉ học , chỉ đơn giản cô đg cố hết sức để né tránh N.Ngọc. Thật đáng thương !
– Ờ chị nè , e có chuyện muốn nói .
( Tin vui đây , với vẻ mặt of N.Ngọc bây h thì biết. Cô sắp nói gì và G.Lạc cũng đg muốn nói gì đây ? Ta yêu nhau mà chỉ trong bóng tối thì liệu ta sẽ dễ dàng cam chịu, đễ cho XH điều khiễn ta. KHÔNG !! Đó là câu trả lời of Ngọc . Cô k thích điều đó chút nào , lấy hết can đảm và cô đã tìm đến những người cô yêu thương nhất. Cứ dũng cảm mà nói ra hết thôi. Nói hết , k xót thứ gì kể cả việc cô là 1 người đồng tính . Cô sẽ bị cấm túc , nhận lấy những lời mắng nhiếc , khinh miệt ?? Hoàn toàn ngược lại w điều ta suy đoán , họ chấp nhận trong sự kinh ngạc vô cùng. Họ quá sốc , nhưng đôi vồi họ con cái là quan trọng nhất , XH dị nghị ra sao , họ không thèm quan tâm. Đc accept , đc cha mẹ thông cảm, đc công khai đi lại w người mình yêu thì w Ngọc đó quả là may mắn rất nhìu so w những người cùng thế giới. But đó chi là hiếm hoi người có thể tâm lí và thấu hiểu như vậy . Trong khi đó , ngoài XH , các gia đình khác lại k đc như vậy. Họ cho đó là tỏm lợm, bệnh hoạn. Nếu XH này biết accept thì đã k có những cái kết đau lòng đối w con cái họ. )
-Cha mẹ em biết mình quen nhau rồi đó . Em vui lắm . Chị thấy sao ?
– Sao .. em nói … ( Gương mặt cũa G.Lạc bổng đổi sắc )
– Họ biết hết rồi. Mình cứ công khai yêu nhau đi.
– Chị k nghĩ là em sẽ nói điều đó w cha mẹ em..
– Chị k vui sao ? E đã nói ra điều mà chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ dám nói w cha mẹ . Hơm nay chị sao vậy , e thấy chị lạ lắm ? ( Ngọc cảm thấy bất an , có điều gì đó k ổn , k đúng chút nào. Chị sẽ nói gì đây ? Cảm giác bất an đg xâm chiếm Ngọc. Cô bắt đàu cảm nhận đc khóe mắt mình ươn ướt. Oops! Khóc rồi.
– Ơ ! E đừnt khóc nhứ thế chứ . Chị không biết nói sao nữa … ( G.lạc ấp úng , ngập ngùng k dám nói tiếp. Cô k ngờ Nhã Ngọc lại hết lòng w cô như vậy . Nhưng làm sao để nói cho N.Ngọc biết là bây giờ cô đã hết cảm giác và k muốn típ tục mối quan hệ này nữa ? Cuối cng thì lí trí cũng đánh bại lương tâm của cô. Cô phải chấm dứt nó ngay thôi. Hết.
– Nói , chị nói đi – ( Lần đàu tiên Nhã Ngọc nói chuyện lớn tiếng w G.Lạc như vậy. Cô nói lớn như muốn đè nén cảm giác bất an xuống, nếu k cô sẽ khóc thành tiếng mất. Cô sợ… )
– Chia tay. Chị xin lỗi e. Chị làm e thất vọng , chị xin lỗi.
– E k tin , em k muốn nghe. Chị nói vậy là ý gì ?- ( Ngọc sụp đổ , sụp đổ thật sự cái tháp lòng tin mà cô đã gầy dựng bao lau nay. Hy vọng về 1 cái kết cho 2 người thế là xong )
– Chị xin lỗi. Nhưng sự thật là chị đã có người khác rồi. Lác nữa người đó sẽ đến đay. E coi như chị chưa từng tồn tại trong cuộc sống của em đi.
Những lời đường mật , những lời nói đầy hứa hẹn h thay vào đó là những câu lạnh lùng , chua chát và nhẫn tâm đc buông ra từ miệng cũa G.Lạc. Quá đổi ngỡ ngàng.
– E k nghe chị nói nữa đau, có phải vì em khơng xinh đẹp nên chị muốn rời bỏ em , chị thấy xấu hổ w mọi người , có đúng k ? E rất muốn chị nói đây chỉ là lời nói đùa, đùa thôi . Chị nói đi . – ( Cô hét lớn, Nhã Ngọc đã k giử đc bình tĩnh )
– Chị …
Chưa nói dứt câu đã có thêm sự xuất hiện of người thứ 3. Một cô gái tóc vàng , da trắng, nhìn rất lai tiến đến phía G.Lạc và hôn nhẹ lên má.
– Honey. Đợi lâu k ? Đây là người mà honey d kể sao ? Omg ! Terrible. – ( cơ gi chỉ ngĩn tay về hướng Nh Ngọc . Giọng điêu nói chuyện là biết ngay tiểu thư con nhà giàu được nuông chìu. Thật xất xược. )
-Thôi . Chị nói rồi. Chị xin lỗi. Chị phải đi đây. Bye em.
Lạc vội vã khoác vai người con gái ấy bỏ đi. Bỏ lại Ngọc với niềm tổn thương vô cùng lớn. Bỏ lại người mà luôn hết lòng vì cơ. Bị người yêu ruồng bỏ , bị xỉ nhục về vẻ bẹn ngồi . Còn điều gì tồi tệ hơn xảy đến w cô đây ? Hết rồi, mọi thứ đã hết thậc rồi. Có lẽ đay là 1 trải nghiệm đầy mới mẻ đối w cô. Cô nên chóng quên nó thôi , maybe or not ??
………
Thoáng chóc đã 30p’ trôi qua. Nhã Ngọc vẫn ngồi đó, lặng lẽ . Người con gái mạnh mẽ đến đau thì cũng có lúc gục ngã huống chi là Ngọc.
Time dần qua , Ngọc lấy lại tinh thần và trở về nhà. Cô rời khỏi quán. Cô đi mà k để ý đến xung quanh nên tình cờ đụng trúng 1 người làm rơi cả mắt kính. Cô loạng choạng cuối xuống nhặt nhưng do thị lực yếu nên 2 tay cứ mần mò tìm mắt kính. Trong lúc đó…
– Ơ … – Ngọc giật mình vì trong lúc tìm kiếm cả 2 đã vô tình chạm tay nhau
– Mắt kính của cậu đây .- Người đó lịch sự đưa mắt kính cho Ngọc. Giọng nói mới trìu mến làm sao ! Ngọc đeo mắt kính vào và h đây thì cô mới có dịp nhìn rõ người đối diện.
Ngọc trố mắt nhìn. Cả người cô đơ ra. Đó là 1 cậu con trai. Lần đầu tiên cô tiếp xúc da thịt w 1 người con trai ngoài cha mình. Ở người đó toát lên nét gì đó đã từng rất quen thuộc.
– Cảm ơn nhé. – vừa nói vừa nhìn chằm chằm vào cậu con trai ấy.
– Um..m k có gì. Bạn có sao không ? Mai mốt đi cẩn thận chút nha – cười thân thiện
– Tớ k sao.
– Vậy chào cậu . Mình có hẹn. Mình đi nha.
Mới đó cậu con trai đã đi mất. Ngọc vẫn còn thừ người ra vì có feel gì đó rất lạ sau lần chạm tay ấy. Cô ngoảnh đầu nhìn lại. Người đó có dáng cao , thân hình cân đối , tóc đen ngắn đc tỉa sole , nhìn thì khá là đẹp trai.
Cô đứng dậy về nhà , trên đường đi cô cứ mãi suy nghĩ về cậu con trai lúc nãy. Trong đầu Ngọc cứ mãi miết nghĩ về người lạ mặt đó mà quên cả việc mình vừa trải qua cú sốc tinh thần lớn.
” .. k lý nào là con trai , bàn tay ấy thật mềm k giống .. không thể nào … ”
…. Đó là trò đùa của tạo hóa hay là trò đùa của 1 kẻ chỉ biết đùa giỡn trong tình yêu ? 1 cái kết khép lại giấc mớ của 1 người ? Củng có thể là sự sắp đặt của định mệnh ? 1 người đi và 1 người mới đến.. Ai sẽ đem lại hạnh phúc , ai sẽ là người vá lại vết nứt đã bị xé nát trong trái tim người con gái ngây thơ ấy ? 1 lần nữa thứ tình yêu mà THƯỢNG ĐẾ ban tặng cho con người lại làm tổn thương chính con người. Định mệnh sắp đặt ta vào những tình huống éo le của ngã đời , nếu bạn là 1 người may mắn , định mệnh sẽ gởi thiên thần đến w bạn để ghép lại mảnh yêu thương đã vỡ. Cùng chờ xem sự sắp đặt của định mệnh để biết ta có là người may mắn k nhé ! …