CHUNG CƯ – Update Chương 25

Chào tất cả các bạn, lại là tôi đây…Vậy là sau bao tháng ngày mong ngóng đợi chờ gia đình tôi đã chính thức chuyển về ngôi nhà mới, đó là một căn hộ chung cư trong một khu đô thị lớn. Vợ chồng tôi quyết định chuyển nhà bởi nhiều lí do, một phần là bởi đã chán cuộc sống trong phố đông đúc chật hẹp và ngột ngạt, ngày trước vì để tiện cho vợ đi làm gần nên chúng tôi ở trong phố, nay công ty vợ chuyển ra quận ngoại thành, vợ tôi lại tự lái xe đi làm được nên quyết định chuyển. Thứ 2 nữa là tiện cho việc học hành của bọn trẻ, thứ 3 là lại được ở gần ông bà nội, bọn trẻ nhà tôi khoái nhất điều này. Bố mẹ tôi cán bộ về hưu nhưng ông bà còn khỏe và nhất định không ở cùng với đứa nào mà thích ở riêng, anh em tôi mua cho bố mẹ 1 căn hộ chung cư cũng ở trong khu đô thị mà gia đình tôi sắp chuyển đến nhưng ở khác khu.

Giới thiệu bản thân một chút, tôi tên là Minh Tuấn năm nay 39 tuổi, đang làm quản lý trong một tập đoàn đa ngành Bất Động Sản – Xây Dựng – Bảo hiểm – Tài chính, bà xã tôi tên Thanh Phương 36 tuổi , làm cho một công ty xuất nhập khẩu, hiện tại chúng tôi có 2 nhóc.

Vì căn hộ tôi mua lại nên trước khi chuyển về ở tôi phải sửa chữa tân trang lại khá nhiều theo đúng ý tưởng của mình, vợ chồng tôi cũng thuộc tuýp người có gu nên cũng rất kỹ trong việc sửa chữa làm mới cho căn hộ của mình, được cái bà xã tôi tin tưởng ở tôi nên hầu như giao toàn bộ việc đi lại trông coi trong quá trình thi công nhà mới cho tôi, bà xã tôi rất ít sang, thi thoảng sang thăm ông bà nội hoặc cuối tuần đưa bọn trẻ về chơi với ông bà thì mới ghé qua coi một chút. Thành ra mọi thứ nó cứ đổ đầu mình, nhưng các cụ nói rồi “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” , mình là đàn ông mà đương nhiên việc này mình phải lo.

Tôi ngoài thời gian đi làm thỉnh thoảng tôi lại tạt qua xem thợ thuyền như thế nào, các hạng mục thì đã có các công ty thiết kế, nội thất người ta lo hết rồi, đều là chỗ các anh em bạn bè ngành dọc người ta giúp, tôi chỉ tạt té qua lướt lướt rồi lại đi. Ấy đấy là những ngày đầu thôi, chứ càng về sau tôi lại càng qua nhiều, thăm nom công trình chỉ là phụ, mà cái chính là thăm hàng xóm tương lai các bác ạ, tôi đi “ dân vận” để sau này chuyển về đây cho nó đỡ bỡ ngỡ…