CHAMPASAK-Rực rỡ một thuở (LL, Cổ trang, xuyên không) – Update Chap 6

Thể loại: LL, Cổ trang, xuyên không.

Chap -1-Khởi hành.

Đã từng có một vương triều tồn tại trên vùng đất cao nguyên bạt ngàn của núi rừng, sông suối, tập hợp xứ Viên-Chăn, Bắc Thái, bắc Cao Miên, Teay Nguyeawn đại ngàn.

Tên gọi là Chamapsak, khác hoàn toàn với xứ Champasak ở đây thuộc provinc Lèo.

Núi rừng reo vang tiếng chim, tiếng thú rừng gọi nhau. Xa xa buôn, bảng nhỏ của vua xứ Champasak cai trị, chia thành 7 xứ.

Ở đây có tập tục, hoàng tử khi chưa thành đinh (dưới 14t) thì sẽ ở xa vua Cha. Được một tu, đồng thời tù trưởng dạy dổ ở xứ nhỏ (chừng 100 dân). Hoàng tử học từ kỹ năng sinh tồn, săn thú, thuần thú, võ nghệ, bản lĩnh. Trước khi đến 15 tuổi từ 15-18 sẽ là giai đoạn khắc nghiệt nhất, thử thách và thử thách. Chỉ một trong số hoàng tử vượt qua trở thành vua. Còn lại trở thành thân vương, ở xứ xa đi khai hoang, mở mang biên cương.

Nhân vật của chúng ta, Aykun (tạm gọi Au).

Dáng nhỏ, thân mảnh, lồi xương, có vần trán cao, chân mài rậm, có bớt tay phải. Thầy của Au là tu sĩ Puk.

Xứ mà Au ở tên gọi Bạch Liên, tiếng Champasak gọi là..lov sikha.

Đoá hoa sen trắng nở giữa rừng già,

Hương thơm bạt ngàn như chính người ở đây.

Năm Au tròn 14t, chính thức cảm nhận thần lực tự hạ bộ, con chim ngày to ra, và mọc lông cu (mao long).

Á…á….á…. gì thế đêm qua là đêm khó chịu nhất. Au đã tỉnh dưới đủng quần là khoảng ướt ướt rờ nhẹ ko phải nước mưa mùi vị lạ.

Au thõ thẻ hỏi Puk để rõ, thì ra là “dư vị tuổi trẻ”. Puk mỉm cười ra lệnh cho thị nữ bước dưới nhà lên dắt Au đi tắm rửa.

Rồi dặn cậu leo đến đỉnh mỏm đá Sontreang để kể về bí mật của “dư vị tuổi trẻ”.

Ánh nắng chíu rọi, khẽ lá xanh mướt, gió mát, Au cũng mất khoản thời gian theo Puk. Mỏm đá có thể dòm thấy cả xứ lov sikha từ trên cao. Bên dãi núi đối diện có một chổ Động hướng nguyệt hay còn gọi là…ang abn am tai duangchan (tạm gọi a-m-t-a-chai), bồn –tắm-dưới-ánh-trăng.

Hãy đi tìm ngọc nữ đời mình.

Hãy bẻ gãy răng con rừng.

Và hãy ngủ với cô gái mà mình đã nhìn thấy ở tamachaii.

***

Puk giải thích cho Au về mọi sinh lí nam nữ người Champasak gọi đó là hợp hoan, hướng dương, giao hợp tạo người người tạo nên ánh sáng mới, mang hy vọng mới, như chồi non nảy lộc.

CHAMPASAK! CHAMPASAK! CHAMPASAK!

Tiếng sáo khơlia, loại sáo trúng đặc thù của xứ sở này vang lên, theo cảnh núi rừng hùng vĩ. Điều gì chờ chàng trai trẻ chúng ta. Chờ tiếp tập sau nghen.