Lột Xác Vì Em

Sáng hôm nay dậy hơi trễ, ngồi ăn sáng rồi lết lết ra vườn xem cây cối hoa lá. Thấy nhà đối diện có thằng nhóc chạc tuổi mình từ thành phố vừa về. Nói chút xíu về thằng này, kiểu thư sinh suốt ngày đeo kính, cơ mà trông cũng đẹp trai, dân quê mà da trắng lắm, nhìn kiểu … thế nào nhở… hơi đẹp trai (thua mình) da trắng, đeo kính ấy. Nó hiền lành lắm, đi học chả đụng chạm ai, trước thích 1 con bé kia, con bé cũng có vẻ thích nó mà tại có thằng đầu gấu cứ theo con bé ấy suốt nên thằng này chả dám manh động gì cả. Nghĩ vừa tội vừa khinh nó… Mình với nó cũng chả thân thiết gì lắm, nhưng cũng có quen biết, hồi còn cấp 2 cấp 3 hai thằng cũng có đi học thêm chung với lại nhà đối diện nhau nên thấy nó về mình cũng qua chào hỏi.

lot_xac_vi_em

Qua thấy thằng nhỏ đang ngồi ngoài thềm nhà, balo sát bên, mặt tiu ngỉu gặm bánh mì, nhà thì khóa cửa cmnr, chả biết nó về từ khi nào, trông tội vãi đ’. À nói về gia đình thằng này tẹo, thằng này con út, nhà nó có 2 bà chị nữa, 1 bà thì ở HCM rồi, 1 bà qua US du học cơ mà chả hiểu sao ở lại bên đó luôn, có thẻ xanh các loại rồi. 2 obz ở nhà mình ên, cũng đủ ăn đủ xài, có điều oz nó hay bị người ta dụ, ham chơi như con nít… À quên nữa, thằng này tên Quân =))
– Mới về à cu? Sao ngồi đây thế, obz đâu cả rồi?
– Chịu, chắc chợ búa gì rồi, tao về từ lúc 6h hơn, không thấy ai cả, đang ngồi đợi. Chắc chợ búa gì đấy. Mày dạo này ở dưới này khá không, nghe nói nhà mày đang lên lắm hả?
– Ờ, lên bàn thờ =]]z Còn m` dạo này trông xanh thế, bị em nào hút hết sức à.
– *cười khẩy* Nghe chuyện của tao không, ngồi đây kể cho nghe….
ĐMM – bỗng từ cổng nhà thằng Quân đâu ra 3 thằng nhìn hổ báo, đầu cọ, tay chân xăm xổ hình con thỏ con mèo gì nhìn chả rõ. Nhìn tướng cũng tạm thôi, có điều hung hăng quá. Oz nó thì bị 1 đạp lết lết vào nhà..
– Ba, ba sao thế, mấy thằng này là ai vậy – Thằng Quân lao ra đỡ oz nó dậy.
– À thằng quý tử của ông về kìa, kêu nó trả nợ giùm đi. Oz m` đá gà thua có hơn 1 chai mà không trả, tụi tao đang tính xin bz m`, mà m` có ở đây thì trả giùm oz m` đi. Được không cu *cười đểu*
Thằng Quân im lặng quay về balo móc ra 2 triệu quăng ra đất, đỡ oz nó vào thềm ngồi. Mình thì quen vs cảnh oz nó bị người ta đòi tiền rồi nên cũng chả lạ gì. Mấy thằng kia nhặt tiền quay ass bỏ đi, tưởng xong chuyện rồi tự dưng thằng Quân ra khóa cửa lại rồi nói với 3 thằng du côn đấy:
– Oz tao nợ tụi bay, tao trả gấp đôi rồi, thế tụi bay nợ oz tao tính sao đây?? *hất hàm*
– Đm thằng này, muốn chết à
Độp – một viên đá ba bốn (đá to chừng cỡ nắm đấm ấy) đáp ngay giữa mặt thằng đứng đầu. Hai thằng kia bất ngờ quá lùi lại 2 bước rồi lao lên, thằng Quân nhảy lên cắt chéo mỗi thằng 1 cước vào mặt. Hai thằng chưa kịp đứng dậy thì thằng Quân đã nhanh tay nhặt 1 khúc xanh ca rô (dưới quê mí biết cây này) làm thêm mấy gậy nữa. Sau đó bình thản ra mở cổng rồi kêu tụi nó:
– Tụi mày biến đi trước khi tao đổi ý. Tiền dư xem như tiền cà phê thuốc lá nhá.
Mình vs oz nó cứ gọi là đứng hình từ đầu tới cuối. Nó lui cui nhặt chìa khóa từ oz nó, mở cửa cất balo rồi ngoắc mình:
– Đi cà phê đi rồi tao kể chuyện của tao cho mà nghe…
Mình cứ như con rối nhảy lên xe cho nó chở đi, trong đầu bao nhiêu thắc mắc tại sao thằng này lại lột xác nhanh như thế…
Hai thằng ngồi ngoài quán ngồi, lần đầu tiên thấy nó kêu đen đá. Trước giờ toàn thấy nó uống lipton xí muội ==’ tưởng là nó kêu cho mình, thôi thì mình lịch sự kêu lại lipton xí muội cho nó. Nó trợn tròn 2 mắt vốn dĩ không được đẹp bằng mình lên.
– Thằng này lâu không gặp bị con nào thiến mất rồi à =))
– Đệt… ờ sáng nay thấy hơi chóng mặt, ún cf sợ say…
– *cười*
Hai thằng lại im lặng nhìn xe cộ chạy qua, mấy nhóc choai choai hay mấy cu trạc tuổi mình cứ gọi là phóng vi vút, bô nổ ì ầm. Dưới quê này là thế, hoặc là tốt nghiệp cấp 3 lên thành phố học sẽ có cơ may thay đổi con người, thay đổi cuộc sống. Chứ mấy đứa hết cấp ba rồi ở lại quê không đi học tiếp 90% là cuộc sống bế tắc… Áp lực gia đình, rủ rê bè bạn, lập gia đình sớm, làm bố làm mẹ ở cái tuổi vẫn còn ham vui (Mọi người đừng thắc mắc tại sao em có cái nhìn xấu về quê em thế, từ nhỏ tới lớn bạn bè em hầu như chả có ai ở gần nhà cả !_!_! Trừ mấy đứa con gái và mấy thằng hiền lành ra, bản chất em là người tốt mà )
– Mày không hỏi gì à – Thằng Quân lên tiếng phá sự im lặng
– Hỏi gì bây giờ? Cũng không biết hỏi từ đâu, nhưng nhìn mày có tâm sự lắm. Được thì kể ra tao nghe đi.
– Uhm… cũng 3 hay 4 năm gì rồi ấy chứ. Mày nhớ cái hồi tao mới bắt đầu lên thành phố không, đi sau mày chừng nửa tháng ấy. Ba tao gửi tao ở một nhà bà dì. M` biết bà ấy rồi đúng không, khó tính cực, lúc nào vui không sao, lúc buồn thì chỉ có chết. Ngồi lải nhải cả ngày chả nhắm vào ai ca, nên tất cả người trong nhà đều phải chịu. Mình phận ở ké nữa, chả dám lên tiếng, sống ở đây tao đã khép kín, lên gặp bà ấy thì cứ gọi là ốc mượn hồn luôn. Cơ mà cứ thế khoảng mấy tháng, đều đặn tao đi học, về, nhốt mình trong phòng, cảm thấy lâu quá không thấy mặt trời thì ra net, rồi về, rồi lại đi. Cho đến một hôm ngay tại cái nhà gửi xe trường CN4, à nói tới CN4, hồi trước m` cũng học trường đó đúng không, nản thôi rồi luôn… nói tới chắc hết ngày, thôi khi khác nói, kể tiếp chuyện của tao đã. Ở cái chỗ gửi xe CN4, m` biết cái hầm đấy đúng không? muốn chạy xe lên thì phải lên 1 cái dốc cao vl, cái cub cùi tao đề số 1 vừa chạy vừa đẩy mới lên nổi ấy, thế mà hôm ấy đang ngon trớn được nửa dốc thì…..
ẦM – AAAAA – Em Xin Lỗi, Em Xin Lỗi, tại xe chết máy…. Đầu óc tao lúc ấy cứ gọi là đang hòa nhập với thiên nhiên luôn, chim cò, cá ciếc gì cứ bay lòng vòng quanh đầu ý. Mất cả phút mới định thần lại được thì ra là một con bé mỏng manh yếu đuối nào đấy người thì bé mà thích phởn cưỡi cái SH to gấp 3 lần nó. Chắc lên dốc nửa chừng rút chìa khóa cho xe trôi chơi vậy đó mà. Đang tính đứng dậy xem cái SH của em nó có sao không, nó mà bắt đền thì chắc bán thân luôn vậy mà…..
Tao thề với mày là không thể tin vào mắt tao nữa, trước mặt tao là 1 con bé cực xinh luôn, đúng kiểu da trắng mặt xinh chung tình dễ bảo, tóc hơi quăn nhé, chắc uốn đấy cơ mà kệ mợ nó, ngực cỡ C nữa (cái này thằng tác giả thêm vào đấy :v) Nhưng mà cái đặc biệt nhất mà làm tao cứng đơ toàn thân (trừ cái lẽ ra phải cứng ra…) là cái con bé đứng trước mặt tao là cái Thụy..
– Khoan khoan, dừng ở đây đã – tôi cắt ngang lời thằng Quân – Cái Thụy mà hồi lớp 11 mày thích đúng không?? Con bé còi được cái trắng nhất khối 9 trường cấp 2 phải không?
– Uhm, giờ trông nó xinh lắm mày ạ, có điều, đôi mắt trong của nó ngày xưa giờ trông cứ buồn buồn, mà lúc đấy tao kệ, mắt buồn chỉ làm bông hoa này thêm phần e ấp mà thôi Lúc người ta hết cứng chắc con bé cũng nhận ra tao thì phải. Nhưng mà không dám nhận người quen, mà hồi ấy tao với nó cũng đã nói chuyện với nhau lần nào đâu ==’ Đứng mãi ở đấy người ta nhìn cũng kỳ. Tao dựng cái Sh của nó rồi đẩy lên dốc giùm, rồi xuống lấy xe tao lên.
– Bé Thụy phải không?? Lâu quá không gặp, ai ngờ hôm nay em lại rơi xuống trước mặt anh như thế
– A, em biết ngay là em quen anh, nhìn anh cứ quen quen lạ, anh Quân nhà bác sáu đúng không, hj. Em xin lỗi nha, để em mời anh cà phê xin lỗi nha.
Rồi tao với em lấy xe ra quán cà phê sau trường ngồi. Hỏi ra thì mới biết gia đình em bán đất chuyển lên thành phố sống từ hồi em bắt đầu vào lớp 10. Ông nội em mất để lại gia tài mọi người mới bất ngờ rằng ông có nhà ở thành phố, cả đời dành dụm để lại cho con trai một là bố em. Bố em lên thành phố được hai năm thì mất vì uống rượu, 3 mẹ con em (em còn 1 thằng anh nữa) ở trong 1 căn nhà thuê nhỏ, còn căn nhà to kia đem cho thuê nghe đâu mấy ngàn $ 1 tháng. Đủ ăn đủ xài, đâm ra thằng anh suốt ngày đi chơi, mẹ em thì xin được chân căn tin trong trường cấp 2, cũng chả ở nhà nhiều lắm.
– Thế sao không kiếm cái xe nhỏ nhỏ mà đi, em đi cái chiếc đó không thấy mệt à?
– Hj, xe của anh 2 em đó, xe em hư rồi, đang sửa nên nay lấy xe ổng đi, ai ngờ… hj Hay… mai anh qua chở em đi học với nha, nếu không trùng thời khóa biểu thì thôi cũng được. Hj
– Để anh xem, mai anh học sáng, em học ca nào
– Em học từ tiết 3, mà đi từ tiết một cũng đc, em ghé thư viện hj
– Uhm, thế để anh đưa em về nhé, biết nhà rồi mai anh qua đưa đi học, à cho anh sđt luôn đi.
– Dạ, sđt em nè…. hj
Rồi tao đưa em ấy về tận nhà, mợ, nhà em ấy ngược đường vãi. Nhà tao chạy qua trường rồi mới tới nhà em ấy, thế ra tao đón đi học chả khác nào tao chạy mấy vòng. Cơ mà kệ, lúc ấy người tao cứ lâng lâng ấy, mấy thằng phê thuốc chắc gì đã có cảm giác được như tao khi ấy. Gặp lại được Thụy quả thật là một bước ngoặt, sau này vì em ấy mà con người tao thay đổi như giờ, cũng vì em ấy mà tao gặp biết tao rắc rối, cơ mà chưa bao giờ tao hối hận vì đã gặp lại em…
Kể từ hôm ấy ngày nào tao cũng chạy qua đón Thụy đi học, thời khóa biểu chẳng bao giờ trùng nhau cơ mà ngày nào tao cũng qua đón. Tao với Thụy đi từ sớm, lên trường không có tiết thì 2 đứa đi ăn chung. Rồi đứa nào hết tiết sớm thì ngồi đợi đứa kia về rồi về chung. Có hôm tao học tới chiều trong khi Thụy học mỗi 3 tiết sáng. Tao đưa chìa khóa xe cho Thụy về trước rồi tới chiều lên đón tao . Vui vẻ lắm lắm luôn, nhưng chả bao giờ niềm vui trọn vẹn cả. Bà dì tao dạo này thấy tao đi nhiều, sáng sớm đã đi, lâu lâu về tạt qua nhà tẹo rồi lại đi tiếp, tối mới về. Đâm ra nghi ngờ, nhưng chẳng có gì để nắm thóp cả thành ra cáu gắt. Suốt ngày chửi bới la hét, ở cạnh Thụy tao thấy vui vẻ ra sao thì về nhà căng thẳng bấy nhiêu. Rồi cuối cùng tao quyết định ra ngoài thuê phòng trọ ở. Mặc cho bà ấy chu choa đay nghiến, mặc cho obz tao la ó mắng nhiếc.
Sau mấy ngày tìm kiếm thì tao lựa được 1 phòng cách nhà Thụy chừng 1,5 km và cách trường 2km (gần hơn nhiều so với ở nhà bà kia mãi bên Tân Bình gần Đầm Sen ==’) Mà nói về nhà cái Thụy, tao quên tả mày nghe, khu đấy mỗi lần vào tao lại thấy ghê ghê. Nhà cửa thưa lắm, cứ 1 2 cái nhà cấp 3 thì lại có một cái nhà lầu. Mà nhà nào cũng kín cổng cao tường, đường thì chả có cái bóng điện nào. Lâu lâu có mấy thằng xăm mình đứng ngó ngó nữa, thấy mà sợ. Hôm đó tao qua đón cái Thụy như mọi ngày, đừng chờ em ngoài ngõ chừng 5 phút thì em ra, mặc cái váy caro áo trắng giản dị mà sao trông yêu thế. Môi cứ hồng lên nhìn muốn cắn cho một phát, cơ mà sao dám cắn (tới lúc này cũng chưa có gì tiến triển cả) Vừa thấy tao em đã cười, hôm nay 2 đứa không có tiết sáng nên lai nhau đi ăn bún bò
– Thụy này, anh vừa dọn ra ở riêng đấy.
– Thật thế hả anh Quân, hj. Dọn sang đâu thế, mà nhà anh không nói gì sao?
– Kệ chứ ^^~ Lớn rồi phải ra ngoài ở chứ
– Vậy tiền nhà tiền sinh hoạt nữa anh tính sao?
– … kệ đi, từ từ tính
– Anh Quân này, em có đứa bạn vừa mở một cửa hàng hoa ấy. Mà con bé ấy chắc đang cần người. Anh làm không em giới thiệu cho nha, lương chắc cũng tạm đủ ấy.
– Thế à… Anh cũng muốn làm, cơ mà sợ bận đi học, với cả…
– Không cả ciếc j hết, nó là bạn em, để em nói nó anh làm lúc rảnh thôi, không ảnh hưởng học hành đâu
Tiên sư T_T đang tính nói với cả đi làm thì sao đi với em được nữa thì bị chặn họng cmnr. Thôi kệ, có việc làm đã rồi tính.
– ^^~ Uhm thế em hỏi giúp anh nhé, muốn anh trả công gì nào
– Ple`, công cán gì, anh làm giúp em mấy bài tiểu luận trên trường là được hj.
– Ặc, bóc lột quá đó nha. Thôi ăn đi rồi vào trường nà. Nay học xog qua phòng anh đi, tân gia nhé ha ha.