LÂU ĐÀI TÌNH ÁI – Truyện Sex Sugar Baby 2024 – Update Chương 12

Chào mọi người, lại là T.mập nhiều chuyện đây. Mình viết những dòng này ngay sau khi đóng file Mèo Con Miệt Vườn lại. Chuyện của mình thì đã kể xong rồi, nhưng thấy nhiều anh em vẫn yêu cầu, với hứng viết vẫn còn, nên mình viết thêm truyện này, anh em đọc thử xem sao.Truyện không phải là câu chuyện của mình, chỉ là mình cũng đóng một vai trong đó, không lớn không nhỏ. Truyện cũng đa phần là nghe kể lại, nên mình sẽ không có câu thoại nhiều ở những đoạn không rõ chi tiết, tránh tình trạng viết mà không hiểu thành trớt quớt, nên các tình tiết sẽ đi nhanh hơn Mèo Con Miệt Vườn nhiều, mong anh em thông cảm.

CHƯƠNG I

5 “A GIÀNH”​

A Giành? Tiếng Tàu hả? Hông, đọc ngược lại là Anh Già thôi. Già mà vẫn xưng Anh thì dứt khoát là già độc thân rồi, mà còn là…già dê nữa. Và mình nằm trong một cái hội như thế, bao gồm đồng nghiệp cũ thời giảng viên, đồng nghiệp làm chung các cơ quan sau này, anh em do giới thiệu đem vô nhưng chung quy lại cũng là một hội nhóm trung – thượng lưu ở Sài Gòn, có niềm đam mê tận hưởng cuộc sống. Trong cái hội chừng 60 thành viên đó, có 5 thành viên là A Giành. Mấy lão thấy mình chạy đôn chạy đáo lúc mèo con mang bầu, cũng hào hứng nhào vô “giúp một tay”, xong ép mình phải kể chuyện của 2 đứa, xong rồi…

“Mập nè, chuyện của mày li kì hơn tiểu thuyết nữa” – lão Khoa lên tiếng.

“Bớt giỡn thầy, tiểu thuyết thiếu quái gì chuyện li kỳ hơn chuyện của em” – mình đáp lại.

“Chuyện của mày nó thiệt mới hay, chứ mớ chữ tiểu thuyết đọc rối não thì hay ho gì?” – lão Khoa nói như quát, Khoa nói đúng thì đời méo được quyền nói sai.

“Hề hề, bớt quạu thầy, thầy thấy hay là em vui rồi”.

Lão Khoa là thầy cũ của mình thời còn đi học thạc sĩ, sau này thành đồng nghiệp dạy chung trường nên thầy trò thân nhau tợn. Nghề dạy chỉ là cái nghề lão làm cho có…trách nhiệm xã hội,vì lão tốt nghiệp Tiến Sĩ ngành Chứng Khoán tại đại học Southamton – Anh Quốc, nghề thiệt của lão là Uỷ Viên Uỷ Ban Nghiên Cứu Chứng Khoán Quốc Gia – Việt Nam, thu nhập mỗi ngày của bao nhiêu giao dịch chứng khoán trên sàn VN – Index đều có dấu răng của lão. Giàu vậy, hách vậy nhưng chuyện tình cảm của lão éo le một cách thảm hại. Lão lấy một cô sinh viên làm vợ, hướng dẫn học xong thạc sĩ, rồi một ngày nọ, bà vợ về nhà tuyên bố 1 câu xanh rờn:

“Tôi là tôi chỉ thích làm Nhà Đầu Tư thôi, chứ thứ cố vấn kiêm giảng viên như ông, chém gió được mấy đồng”.

Lão chưa kịp nuốt cục tức xuống thì bà vợ đã hăm hở vác tiền ra sàn chứng khoán, và con mẹ ngu đó méo thèm hỏi chồng, vốn là tay tổ trong ngành, mà nhào vô đầu tư…theo cảm quan. Chừng 1 tuần sau, bả vác cái mặt mâm về, đốt bay 4 tỷ VND (theo thời giá năm 2016) tiền của…ổng mới chết, quê quá, bả…tự động ly dị ổng luôn. Thế là Khoa độc thân một cách nhảm đến không thể nhảm hơn, nhảm tới mức thằng con trai mới 15 tuổi của lão thề trước mặt má nó rằng bả dọn ra khỏi nhà thì nó không bao giờ dòm bả nữa. nhưng cuối cùng thì bả vẫn đi, và lão lại độc thân.

“Thầy nè, thầy muốn như em hông?” – mình cười cười.

“MUỐN” – bỗng nhiên không phải 1, mà 5 giọng đồng thanh cất lên. Mình ngớ người, ủa đâu ra đông vậy, và bỗng mình sực nhớ ra là 2 người đang rù rì một cách khoái trá trong một buổi tụ họp hàng tuần của hội, cho nên xung quanh thêm 4 A Giành nữa đang ngồi hóng chuyện mà mình có biết đâu. Thiệt tình, toàn tiến sĩ thứ dữ không mà sao ba cái chuyện bậy bạ này khoái dữ vậy nè.

“Mấy thầy muốn gì?” – mình làm mặt tỉnh bơ, hỏi.

Bốp! Một cái tát không nhẹ không mạnh, nhưng chính xác tuyệt đối ngay má mình, không kịp phản ứng, mà có thì cũng chả dám. Người tát là sư phụ mình, thầy Mẫn. Bạn nào coi Mèo Con Miệt Vườn sẽ biết ngay lão chết tiệt này là ai. 2 tiến sĩ, đều của Havard, mà ngày về Việt Nam lão như thằng ăn mày, áo quần nhàu nhĩ, đi xe bus đi làm mới kinh dị. Tất cả là vì lão mê mải trong mấy cái bệnh viện, bỏ lơ bà vợ ở nhà, nên bả trả thù đời bằng cách…tới Las Vegas đánh bài, vợ chồng thương nhau mà không tìm được tiếng nói chung nên cuối cùng lão về Việt Nam, vừa chữa bệnh vừa đi dạy. Nhưng nếu bạn đọc tới đây mà nghĩ là lão nhẵn túi thì nhầm to, triệu phú Dollar thiệt à nha.

“Muốn mày bớt lên mặt đó” – lão tỉnh bơ thu tay về, cầm ly Cognac lên nhấp 1 miếng, rồi lại xỉa miếng Steak trên bàn nhai nhồm nhoàm.

“Thầy, con lên mặt với thầy bao giờ? Ngày nào con cũng xách cặp cho thầy, lái xe chở thầy, con nào dám bất kính với thầy?” – mình rống lên bài ca quen thuộc.

“Vậy thì tao muốn cái hồi nãy mày nói đó, làm đi” – lão nhếch mép, một thái độ khinh khỉnh quen thuộc dành cho mấy đứa ở dưới.

“Đúng đó, mập à, tao cũng cần vợ” – thứ tiếng Việt lơ lớ, giọng Anh – cụt âm đuôi – cất lên. Người nói là Richard Chen, một tay chọc trời khuấy…hồ bên Malaysia, qua Việt Nam thanh tra các chương trình giáo dục hợp tác rồi ngó gái bên này xong không chịu về nước, nhất quyết đòi lấy vợ Việt Nam. Ba nó, Wan đại gia, chủ tịch một tập đoàn xây dựng lớn gần như nhất Malaysia, chỉ có thằng con độc dinh là nó, vậy mà khác với mấy thằng Phú Nhị Đại bên Tàu hay các nước đông người Tàu, Chen học rất giỏi và chịu khó học, cậu tuyên bố ba mình là thợ hồ (ba cậu gốc thợ hồ thiệt, làm thợ hồ mà gầy dựng cả một tập đoàn xây dựng tỷ USD) nên mới cần đi hối lộ đám quan chức Malay, chứ cậu thì đếch thèm. Vậy nên cậu học xong đại học ở NUS thì thông qua con đường cử tuyển của chính phủ Malaysia, chui 1 lèo vô…Oxford mà học. 8 năm trời đằng đẵng nơi xứ người, thề không tốt nghiệp không về lại quê hương, cậu lấy tấm bằng Tiến Sĩ Quản Trị Kinh Doanh của Oxford đeo lủng lẳng rồi tếch về nhà, đe nẹt đám quan chức Malaysia chạy có nguồn có khói! Ba cậu làm mối hết đám này tới đám khác mà rốt cuộc cậu vẫn lắc, rồi cậu theo đoàn công tác Malaysia sang Việt Nam, đi chơi thấy gái Việt đẹp quá lại đòi cưới vợ Việt Nam, làm ba mẹ cậu khóc hết nước mắt!

“Mày coi lại cái thây thúi của mày rồi nói ai mập nha” – mình trừng mắt. Món ăn Malaysia so với Việt Nam thì giống như kít so với cơm, nên qua đây Chen ăn cả ngày lẫn đêm, rốt cuộc cậu đã phát tướng tới gần…130kg, hên quá còn chiều cao 1m89 gỡ lại, không đến nỗi làm mấy cô bỏ chạy ngay từ bước đầu.

“Hề hề, nị này nóng quá, nóng như kem, mà kem nóng” – Chen học tiếng Việt rất khá mong cua gái Việt nhưng nói thì vẫn ngược ngạo theo văn phong tiếng Tàu, vậy mà “bắt trend” thì nhanh lắm.

“Mẹ, mày muốn cái gì?” – mình gân cổ lên.

“Muốn giống mày” – Chen nhìn mình lom lom, có cảm giác như nó đang nuốt nước miếng trong họng.

Còn lại 2 thằng ngồi gật gật, ngó mình như sư tử ngó mồi. 2 thằng này là dân Ấn Độ, quốc tịch Malaysia, 1 thằng tên Sia, 1 thằng tên Sigma. Sia là người Sikh, giống dân thượng đẳng ở Ấn Độ, trong khi Sigma là dân tầng lớp thấp nhất, nhưng cuối cùng thì quốc tế dòm 2 thằng ngang nhau, Sia tốt nghiệp Tiến Sĩ ở Hà Lan, còn Sigma thì ở Đức, tới Việt Nam rồi 2 thằng đăng ký ở lại dài hạn, nói Việt Nam dễ sống hơn bên Malaysia và “curry (cà ri) Việt Nam rất là bác ái” – Sia nói vậy. Có nghĩa là curry bên Ấn Độ ít nước lắm, ai mà cho nhiều nước là tình thương mến thương lắm lắm, còn cà ri của mình thì…ăn bún còn được, nên 2 thằng nói là dân Việt Nam thương chúng nó!

Mình thở dài, cái miệng hại cái thân, thần khẩu hại xác phàm, nói cho đã rồi giờ ôm nợ vào người, nhưng mà mình đã có ý tưởng rồi, bèn ngoắc ngoắc ngón tay cho mấy lão xích lại gần, đầu chụm vào nhau rồi nói nhỏ:

“Cách thì có, nhưng phải tốn ít nhất 9 tháng, mà mỗi ông vốn cứng 100.000 USD, làm xong mất, chơi được hay không còn tuỳ, chịu thì làm, không thì thôi”.

“Đưa mày hả?” – Chen hấp háy mắt, tưởng mình là môi giới hôn nhân.

“Méo, xây nhà”.

“Nhà?” – 5 cha nội lại rống lên.

“Ừa, xây nhà thì mới nuôi mèo được” – mình cười khoái trá – “đê, kế hoạch là vầy”.

Từ khi con mèo chính thức là mèo của mình, thì mình đã nhắm mấy khu chung cư mini cho con nhỏ ở, và trong quá trình tìm hiểu, mình biết được là nhiều căn giá giá cả vừa phải nhưng điều kiện thì rất chiến, thậm chí có hỗ trợ cho sinh viên nên mình đã vài lần đề đạt trong các báo cáo xin tài trợ khuyến học về việc liên kết với chung cư mini trong gói học bổng cho các em. Vậy là mình đề nghị mấy cha già này mua luôn hay xây 1 cái chung cư mini, có thể ở vùng ven như quận 9 hay Hóc Môn cho rẻ, rồi chẻ ra mỗi cha 1 phòng trong 1 tầng, làm rộng, nội thất đầy đủ. Đối tượng vô ở sẽ là mấy em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không thu phí hoặc thu tượng trưng 2 – 300.000 VND/tháng thôi , còn cái phòng đóng dấu là của mấy cha thì mấy cha chịu khó theo dõi danh sách xin tài trợ học bổng, con nào được thì vui vẻ tài trợ, làm quen rồi…thịt, muốn thịt lâu hay chia tay sớm thì tuỳ các đấng, nhưng tuyệt đối cấm chơi trò cưỡng ép, hiếp dâm, nếu không công an còng tay thì bỏ mẹ.

‘”Ý hay” – Mẫn.

“Cũng…được” – Khoa gật gù, chừng thấy mình liếc thì vội cải chính – “là làm được á”.

“Good” – 3 thằng kia đồng thanh.

“Được thì em đi kiếm đất, xong mình chơi” – mình vui vẻ vỗ tay cái bốp. Giúp được người mà còn được sướng con cu thì quả là tuyệt vời!

Năm người, mỗi người 2.2 tỷ VND, tổng cộng 11 tỷ VND. Số tiền không thừa không thiếu, không nhiều không ít. Mình lựa một miếng đất ở quận 12, giáp quận 9, đất quận 12 rất rẻ, vì đất cằn, giao thông bám víu vô đường quốc lộ, đa số dân nhập cư nghèo nàn, kinh doanh chẳng phát triển bằng mấy quận khác, cũng chẳng đượ quy hoạch gì tử tế. Miếng đất 300m2, thổ cư đầy đủ, đã sang nền nghiêm chỉnh mà giá bán chỉ 5.5 tỷ VND, vì nằm tuốt trong góc khu dân cư mới, dân chưa có mấy, chủ vay xong chẳng trả nổi nên đám bà con bên ngân hàng thương mại bán phứt cho mình với giá rẻ. Xây lên 6 tầng, 1 hầm 1 trệt 4 lầu, hầm chỉ để xe, đầu tư hẳn hệt thống barrier thông minh quẹt thẻ mở cửa, trệt để 1/3 mở cửa hàng tiện lợi, phía trong và trên lầu mỗi phòng 36m2, có gác lửng 3/4, phòng vệ sinh và bếp riêng, nội thất cơ bản, nhà xây thoáng, không cần máy lạnh. Trên nóc mình gắn tấm pin năng lượng mặt trời, thêm 2 turbine gió rồi hoà lưới điện quốc gia. Mỗi tầng có 1 phòng bự bằng 3 phòng thường của riêng mấy cha nội, trang bị gì đó tuỳ mấy cha. Tổng diện tích sàn xây dựng chỉ chiếm 200m2, còn lại mình cho cắm bảng mở chợ miễn phí, bà con buôn bán tự nhiên không phải thuê sạp, mình chỉ yêu cầu họ ngó chừng trong chung cư giùm mình. Anh em nào mà từng bán chợ thì biết, kinh nghiệm và bản lĩnh giang hồ của bà con dân chợ không phải dạng vừa à, thêm vào đó, khu chung cư được đăng ký là chung cư hỗ trợ sinh viên nghèo, có trong danh sách của ADB gửi chính phủ Việt Nam hẳn hoi nên công an khu vực thường xuyên tuần tra bảo hộ, vậy là đảm bảo an ninh. Cuối cùng, chung cư được đặt tên là Khuyến Học, với đầy đủ giấy tờ đăng ký và điều lệ cư trú, còn tên mã của nhóm đặt là…Lâu Đài Tình Ái.