Thư ngủ yên trong tim

Đây là những lá thư viết cho nỗi nhớ gìn giữ gần tám năm nay , có thể là của người vợ đau ốm gửi cho người chồng gia trưởng , có thể là anh bác sĩ mới ra trường gửi cho cô hàng xóm lạ lùng sống khép kín , cũng có thể của một cậu bé gửi cho người chị gái kết bạn phương xa , càng có thể là của một người đang đấu tranh với bệnh tật gửi cho linh hồn người đã mất … Tất cả đều xuất phát từ nơi sâu thẳm của trái tim , bắt nguồn từ sự chân thành của rung cảm yêu thương , và , dĩ nhiên , kết thúc luôn luôn là lời nguyện cầu chúc phúc đầy ngọt ngào mềm mại .

Thư là dòng cảm xúc dâng trào không nói thành lời , vậy nên , dù chút xíu nào đó , cũng đừng thắc mắc những người xuất hiện trong những lá thư dưới đây là ai nhé . Karin sẽ không trả lời đâu , vì “ai cũng có khoảng loặng của mỗi người” .

Mỗi lần post sẽ là một lá thư , có thể liên kết , có thể đứng riêng , tuỳ ước muốn trong tim mỗi người thì sẽ tìm ra một kết thúc cho “Thư ngủ yên trong tim” .

Người viết : kokubu karin
Độ tuổi được vào đọc : Bất cứ ai biết rằng “cảm xúc hay những rung động dù làm ta buồn , khổ hay đớn đau nhưng tất cả đều xuất phát từ trái tim , hãy tôn trọng và yêu nó vì nó chân thật” thì đều đọc được hết . Vậy nên rating là K

Trái tim xin được lên tiếng… lá thư thứ nhất 

Chị yêu !

Hai tiếng “chị yêu” em rất muốn đổi , nhưng , chưa phải bây giờ , mà là trong tương lai_cái tương lai vô định ngay đến em cũng không xác định được lúc này .

Chị_một cô gái sắc sảo , thông minh và không hề dịu hiền như cái tên đang mang . Em_vừa bước sang tuổi 18 , ngưỡng cửa ngấp nghé của người lớn con nít . Quen nhau trong một diễn đàn âm nhạc , chưa gặp mặt , chưa tiếp xúc ngoài đời , nhất là luôn bị gọi “bé hư” vì con số “ba” của tuổi tác án ngữ trước mặt , nhưng , tại sao , vì điều gì , hình ảnh chị lại ngự trị trong tim và nắm giữ nhịp đập yêu thương của em ?

“Chị rất thích con nít vì nó dễ thương” , em biết vì trong mắt chị , em là đứa trẻ đó .

“Chị ghét nhất giả dối và sự thiếu thuỷ chung” , em biết vì em đang giả dối với việc xưng hô phân định khoảng cách , khi mà trong tim , em luôn phủ nhận tiếng “chị”

“Chị vẫn đang chờ người đó” , em biết và càng đau hơn khi tim em cũng chỉ có duy nhất chị .

“Chị rất thích em” , em biết vì đối với chị , em là đứa em trai không hơn không kém.

“Chị…” , em biết … em biết… càng biết càng đau hơn . Phải chi , dù một chút , chị có thể , có khi nào , trong suy nghĩ hay qua đôi mắt , em là đàn ông chứ không phải con nít không chị ?

Câu trả lời làm em cười mà mắt tắt hoàn toàn các tia sáng . Phải chi em không thông minh , có lẽ , trong góc nào đó của con tim , em sẽ đỡ đau hơn…

Em vẫn nhớ pm chị hồi âm lời xin làm quen “ừa , được , em add nick chị hen vì chị chưa bao giờ chủ động add nick ai hết” . Ấn tượng đầu tiên về chị trong em : chị kiêu đúng chất con gái Bắc , chị thông minh khôn khéo đúng như những gì em biết qua các bài viết trên diễn đàn âm nhạc , và chị thu hút em , cũng có thể là rất nhiều người khác , bởi sự hài hước dí dỏm rất duyên dáng của thiếu nữ tuổi 21 .

Lần chat thứ 2 , em đưa hình và webcam , chị thản nhiên nói “Ui , em xấu dữ ! Có mỗi đôi mắt cương nghị và nụ cười tươi là kéo lại chút xíu” . Chị không biết đâu , lúc đó em giận và ức lắm , ai đời chê người khác vô tư như vậy , bộ chị không nghĩ em sẽ buồn sao ? Và theo thời gian , đúng là chị chảnh và khó ưa thật , lúc nào cũng nói “bé xấu trai của chị onl rồi đó hả ? Bật cam lên để chị ngắm khuôn mặt mèo cái nào” , vầy mà , chính em , chính cái người bị chê đó lại không cách nào thoát được ma lực của chị , dù chị từ chối cho coi cam . Lý do từ chối cũng rất đáng ghét “khuôn mặt sắc nước hương trời này , chị chỉ dành riêng cho người thương ngắm thôi” .

Từ đó , cái thằng nhóc tuổi 18 bước vào chiếc bẫy đầy mật ngọt do nó tự giăng ra , em chết chìm , cố phủ nhận , cố bám víu vấn đề tuổi tác , nhưng kết quả , không ai , trong đó có em , thoát được chị , thoát được con người “quen nhau gần 1 năm mà nhiều lúc vẫn bất ngờ trước cá tính mới khám phá” . Chị như một khu rừng nhiều hoa thơm cỏ lạ , nhiều động vật quý hiếm , càng đi sâu khám phá càng không cách nào thoát ra , dù chỉ là trong suy nghĩ cũng chưa hề mảy may nghĩ đến .

Và hôm nay , hiện tại , em cũng nghĩ là mãi mãi , em đã yêu chị , yêu một người qua thế giới ảo , yêu một người chỉ biết sự tồn tại của nhau qua nick chat yahoo , em đã yêu chị như thế đó . Yêu mà không rõ lý do , không rõ nó bắt đầu từ đâu .

Em yêu chị vì chị kiêu ? Không đâu , em là hotboy của lớp , từng từ chối hàng trăm lá thư tình trong và ngoài trường , vậy em tự hỏi : ai là người kiêu hơn ?

Em yêu chị vì sự nhân hậu , biết cảm thông chia sẻ ? Không hẳn , vì em hoặc còn rất nhiều cô gái thế kỷ 21 luôn luôn tham gia các hoạt động từ thiện xã hội , cũng như biết cách lắng nghe . Vậy nên , nhân hậu tốt bụng hay dịu dàng thuỳ mị thì ai cũng có , chỉ là có người ẩn , có người khoe , riêng chị là để người khác tự khám phá .

Em yêu chị vì chị đẹp ? Điều này càng không thể , vì em đâu biết khuôn mặt chị tròn méo ra sao , ngay đến cam chị cũng không cho coi , em chỉ biết chị đẹp qua chính dòng chat tự tin pha đầy nghịch ngợm “chị đẹp nghiêng thùng đổ nước” .

Em yêu chị vì chị sở hữu bộ não thông minh sắc sảo ? Chị nghĩ sao khi chỉ số IQ của em là 185 .

Em yêu chị vì chị không giống bất kỳ ai ? Em không biết nhưng em có thể khẳng định , những thứ quái dị hay lập dị , mấy nhỏ bạn thân trong nhóm rock của tụi em cũng thuộc dạng “độc nhất vô nhị” .

Vậy , em yêu chị vì điều gì ? Vì mỗi khi thức dậy , câu hỏi đầu tiên hiện lên trong đầu em là “Chị đã ăn sáng chưa ? Mình muốn là người duy nhất chuẩn bị bữa sáng cho chị” . Hay vì mỗi khi em chơi rock , hình ảnh người_chưa_bao_giờ gặp mặt luôn hiện hữu trong từng tiếng bass ? Có khi nào vì em buồn thì người em muốn ôm là chị không ? Và không nhẽ vì khi vui , em muốn người đầu tiên chia sẻ cũng là chị ? Ngay cả lúc đêm về , em bước vào giấc mộng sâu , hình ảnh cuối cùng cũng là chị với lời chúc chân thành phát ra từ nơi sâu thẳm của con tim “chúc chị ngủ ngon , người yêu của em” , có phải vì thế không ?

Vì sao em lại yêu chị ? Em yêu chị ở điểm gì ?

Em không có câu trả lời , có thể bây giờ chưa tìm ra , em nghi tương lai cũng không tìm thấy lời giải đáp .

Em nghĩ rằng , vì chị là chị , chị không là ai khác , và em cũng là em , trái tim nằm trong ngực em nên nó cảm nhận được tâm tư em_cái tâm tư luôn luôn khao khát được chị đáp lại .

Em yêu chị !

Đến khi nào trong mắt chị , một chút thôi , hoặc từ từ nhón nhẹ từng bước , chị coi em là đàn ông ? Đàn ông chứ không phải bé trai , đến khi nào hả chị ?

Chị từng nói “Bé phải tự tìm câu trả lời cho chính bé , sao bé lại hỏi người khác để nương theo đó mà làm ?”

Em nghĩ : không phải tìm ra còn đường , mà là em phải tự tạo lên , đúng không ?

Em đang làm ! Từng chút , từng chút , từ tốn khẽ nhẹ con tim , em sẽ tự tạo lên bởi chính đôi tay này , bởi chính trái tim vốn đã thuộc về chị từ rất lâu .

Hãy chờ em . Em sẽ đến ôm chị vào lòng , và nói “Anh yêu em” , ngày đó không xa đâu chị .

Sắp đến rồi .

Em vẫn đang đi !

Từng chút… từng chút một….