MẶT NẠ VÀNG

-MẶT NẠ VÀNG-
Chương 1:​

– Con đĩ này , chết…chết mẹ mày đi !!!

Tiếng chửi bới phát ra từ căn nhà của vợ chồng Quang – Hân . Người dân xung quanh đã quá quen với những câu chửi tục tĩu này rồi , họ dường như cũng chẳng quan tâm là mấy .
Nhưng ở bên trong căn nhà đó , một người phụ nữ đang bị một người đàn ông cao to vạm vỡ dã liên tục những cú đấm và đá vào người mà chỉ biết ôm lấy những chỗ hiểm của cơ thể rồi nằm lay lắt dưới nền nhà mặc cho người đàn ông đó đánh đập .

Người phụ nữ đó là Hân , Ngọc Hân – cô năm nay 41 tuổi là người được coi là có sắc đẹp và học thức sâu rộng . Ngọc Hân sinh ra trong một gia đình gia giáo có truyền thống vì vậy cô cũng được rèn giũa để sau này có thể trở thành một người vợ một người mẹ đảm đang và chuẩn mực . Với nguồn gốc gia thế và sắc đẹp của Hân , cô được rất nhiều những nhà giàu trong Huyên và cả Tỉnh nữa tới hỏi cưới cho con zai của họ , thậm chí còn có cả những ông trung trung tuổi hận vì không có con zai mà tới hỏi cô làm dâu thì đành tự mình đứng ra để ứng cử , không có con zai thì làm vợ hai của mình cũng được , quá diễm phúc và sung sướng.

Ngọc Hân từ nhỏ sống trong sự sung túc, cô không phải lo nghĩ bất cứ chuyện gì mà chỉ cần chăm chỉ việc học hành xen lẫn thì được bà nội chỉ dạy để làm một người phụ nữ chuẩn mực .
Cứ ngỡ Ngọc Hân sẽ có cuộc sống thật sung túc sau này , ai biết đâu trong một lần Hân cùng với bạn bè đi chơi thì bắt gặp Vũ Quang , một thanh niên mới khởi nghiệp và đang tìm kiếm cơ hội để thăng tiến. Hai người gặp gỡ trong cuộc hẹn của bạn bè , tiếng sét ái tình như một luồng điện kết nối khiến hai người vừa gặp đã mến , tiếp xúc liền yêu .

Vũ Quang – Năm nay 45 tuổi , là con trai thứ hai trong một gia đình có hai anh em trai không mấy khá giả , chính vì lý do đó cho nên với ý chí của một thanh niên vừa mới ra đời , Quang bất chấp mọi thứ , vượt lên khó khăn mà tìm kiếm cơ hội kinh doanh nhằm đổi đời , thay đổi số phận.

Sau khi gặp gỡ Hân , nhờ vào tài ăn nói lém lỉnh và khôi hài thì Quang cũng dần chiếm được thiện cảm của Hân . Được bạn bè giới thiệu cho nên Quang biết gia cảnh nhà Hân cực kỳ giàu có , ngoài vẻ đẹp ra thì Quang nghĩ đây chính là chìa khóa để cho bản thân hắn được chạm tới cánh cửa thành công . Hân thì toàn sống trong vỏ bọc của gia đình , cô rất ít trải qua sự đời vì vậy gặp một người như Quang chỉ trong vòng 1 năm đã khiến cho Hân xiêu lòng , hai người yêu nhau khi Quang 24 tuổi, Hân thì 20 tuổi, cái tuổi nông nổi và coi tình yêu là thứ tồn tại duy nhất trên đời .

Trải qua sự phản đổi của gia đình Hân , họ đều lo lắng khi cô cưới phải Quang sẽ chịu cực khổ, nhưng con gái là vậy , bị tình yêu làm cho mờ mắt , lu mờ đi cả ý chí .

Hôm đó , trong gia đình Hân một cuộc giáo huấn nặng nhất trong lịch sử của cả dòng họ.

– Mày không được lấy nó . – Bố hân nghiêm giọng , ông cầm cây roi mây mà quất mạnh xuống mặt bàn khiến cho chén nước vỡ văng tung tóe , ánh mắt long song sọc…

Mọi người túm vào khuyên can ông phải bình tĩnh, nóng nảy sẽ không giải quyết được vấn đề.

– Nhưng con yêu anh Quang , con sẽ không cưới ai ngoài anh ấy . – Hân khóc , cô bưng mặt mà khóc òa cả lên . Mẹ của Hân nhìn mà xót con lắm cơ mà không giám lên tiếng , gia đình có truyền thống gia giáo càng cao thì sự độc đoán và bảo thủ càng lớn . Người đàn ông trong gia đình là trụ cột , lời nói và hành động người khác chỉ có thể nghe răm rắp chứ không thể bàn cãi được .

Bố Hân nghe vậy càng nóng máu hơn , ông ta xắn tay áo đi tới nhằm vào Hân đàng quỳ mà vụt mạnh xuống người cô , Mẹ Hân thấy vậy lao ra mà ôm lấy con đỡ những cú roi mây vụt xuống .

Âm thanh “ vun…vút…” từ roi mây hạ xuống làm cho những người trong họ đứng xem mà sợ hãi tột độ, rất lâu rồi cây roi ấy chưa được tháo ra , hôm nay lại chính trong tay ông ta hạ xuống , thậm chí người bên dưới cây roi chịu đựng lại và vợ mà khuôn mặt ông ta vẫn không biến sắc chút nào hay có dấu hiệu dừng tay lại .

– Mẹ mày…hai mẹ con mày giám chống lại tao à? Này thì chống … này thì đỡ …này thì chống này !!! – Bố Hân vẫn cứ vừa vụt vừa mắng , cây roi không có dấu hiệu giảm lực đi .

Hân nhìn mẹ ôm mình mà bố đánh như vậy khiến cho trong lòng cô nguội lạnh dần với cái tình cảm gia đình này , cô uất ức , nước mắt chảy ra không nổi nữa, vị đắng ngắt trong cổ họng làm sống mũi cô cay xè…. Hân lấy hết can đảm , cô vùng dậy , gỡ tay của mẹ ra . Cô biết nếu như cứ thế này mẹ cô sẽ bị đánh chết mất , thời đại nào rồi mà còn những hủ tục và những suy nghĩ lạc hậu như vậy chứ ??? Cô đẩy tay mẹ rồi chạy ra ngoài , chạy qua cánh cửa bằng gỗ to rồi lao ra ngoài cổng .

– Chúng mày giữ con Hân lại , bắt nó lại cho tao . – Bố Hân gào lên , ông ta tức giận đến độ đỏ hết cả mặt nhìn như con gà chọi vậy .

Hân khéo léo lách qua mấy người rồi chạy vù ra ngoài , Bố Hân thấy không giữ được con gái lại thì quay sang nhìn Mẹ Hân đnag nằm ủ rũ dưới đất do bị dính roi quá nhiều lại còn là roi mây thì đủ hiểu vết thương sẽ đau tới mức nào . Ông ta không hề thương cảm mà hung hổ đi tới , dơ tay túm tóc của mẹ Hân , ghé sát mặt vào nhìn khuôn mặt đang tái nhợt , miệng của bà ấy thì thều thào nói gì đó nhưng không nghe rõ .

– Mày dạy con như vậy đấy à? Mày xem bố nó đang trách phạt mà nó giám bỏ đi như vậy ? cho nó ăn học rồi theo cái tư tưởng tiến bộ gì đó quay lại hành xử như vậy với bố nó , mày nhìn có được không ??? hả??? hả?? – Từng chữ hả là từng cú vả như trời giáng xuống mặt của mẹ Hân , máu từ khoe miệng chảy ra , khuôn mặt bầm tím , ông ta mới thả ra rồi buông lại một câu .

– Mày không tìm được nó về, CHẾT VỚI TAO !!!! – Bố Hân chắp tay rồi đi vào trong. Lúc này mấy người trong họ mới giám đi tới mà dìu mẹ Hân vào phòng , thay nhau chăm sóc.

Về phần Hân , cô chạy đi trong đầu chỉ có nghĩ tới tìm Quang , cô vì Quang mà cãi lời bố thậm chí khiến mẹ chịu đòn nặng như vậy sống chết chưa rõ nữa. Vừa chạy Hân vừa gạt nước mắt đang làm cho tầm nhìn của cô bị nhòe đi , Hân cứ chạy , cô chạy thật nhanh tới trước cổng của nhà Quang , cô đi vào trong với bộ dạng thất thểu . Quang đang trong nhà thấy có bóng người đi vào thì đi ra xem thấy là Hân , Quang vội vàng chạy ra hỏi chuyện . Hân nhìn thấy Quang thì không biết nói gì chỉ biết ôm chầm lấy bờ rắn chắc và cơ thể cứng cáp của Quang , cô gục đầu vào trong lòng Quang khóc lóc . Hắn bối rối , đỡ cô vào trong nhà, căn nhà không phải dạng to lớn mà lại ở chung với bố mẹ Quang , anh trai và vợ cũng ở đây cùng gia đình . Một căn nhà có hai tầng , tầng trên nói cho đjep chứ thực ra chỉ là một cái chum mà thôi .

Hân sua một hồi sụt sùi thì cũng kể lể câu chuyện với Quang và người nhà . Bố mẹ Quang nhìn nhau dường như có việc gì đó khó nói, hai người đưng dậy trước , vào trong buồn như muốn thỏa luận chuyện gì vậy .

– Cháu cứ ở đây đã, nghỉ ngơi và bình tĩnh lại , hai bác vào trong có chút chuyện sẽ ra ngay . – Mẹ Quang nói .

Hai ông bà vào trong phòng , ánh mắt hai người hiện lên sự do dự nhìn nhau .

– Con bé Hân này đẹp người đẹp nết nhưng lại không phù hớp với gia cảnh của nhà ta . Con bé là hạc chúng ta chỉ là chim sâu sao mà mà so sánh mà để nó chịu khổ ở đây được ? – Mẹ Quang ủ rũ nói , với hoàn cảnh nhà bà thì cho dù cái Hân nó đồng ý thì bố mẹ cái Hân cũng sẽ không ưng .

– Haiz… bọn nó là tình yêu tuổi trẻ, chúng ta có ngăn cấm cũng chẳng được nhưng mà chuyện này sẽ rất phức tạp đấy , hệ lụy khó lường được . Gia đình của con bé Hân thuộc dạng ngang địa chủ ngày xưa , chúng ta tốt nhất nên khéo léo chứ không hứng chịu thịnh nộ của gia đình con bé cũng tan nhà nát cửa bà nó ạ . – Bố Quang cũng hiểu ra vấn đề mà nói .

– Được rồi , để tôi ra dò hỏi xem sao chứ thế này để con bé ở lại đây nếu bố nó biết có khi cho người kéo sập cả nhà mình . – Mẹ Quang lo lắng nói , hai ông bà đi ra ngoài xem Hân thế nào .

Hân vẫn đnag gục vào Quang mà thút thít , vợ chồng anh trai Quang thì cũng lo lắng , Điền là anh của Quang hơn em trai 4 tuổi , Điền lo lắng vì Điền và vợ đang làm công nhân cho nhà máy của gia đình Hân , nếu như bố Hân mà tới biết chuyện này thì có lẽ Điền và vợ sẽ bị đuổi mất . Điền còn lo cho vợ con cho nên công việc này cả hai cần phải giữ lại .

– Hân , cháu tới đây bố cháu có biết không ? – Mẹ Quang hỏi , bà vẫn còn nuôi chút hy vọng mà hỏi Hân .

– Dạ không ạ , cháu chạy ra ngoài nhưng không thấy có ai đuổi theo . – Hân sụt sịt nói .

Mẹ Quang lắc đầu, chút hy vọng nhỏ nhoi cũng bị dập tắt . Bố hân không biết con bé ở đây nhưng với những cái camera hàng xóm chạy bằng cơm thì chắc chắn chỉ trong vài chút thời gian ngắn gia đình con bé sẽ biết . Khi đó miệng đâu mà giải thích được khi họ cứ vu cho tội bắt con gái họ , người có tiền thì quyền họ sẽ nắm trong tay .

Bối rối với tình cảnh này, gia đình Quang cũng đành cơm nước rồi chờ đợi , ngày mai khuyên Hân trở về như vậy là cách tôt nhất hiện tại thôi !!!

Tối hôm đó , Hân ngủ cùng mẹ Quang còn Quang thì ngủ với bố , tránh cho có chuyện ngoài ý muốn phát sinh thêm .

Khi cả nhà còn đang ngủ , chưa ai thức dậy , 4h sáng , tiếng đập , tiếng gõ từ ngoài cổng làm cả nhà phải bật dậy , Mẹ quang nhìn sang không thấy Hân đâu thì trong lòng có chút chột dạ , nhưng cũng phải chạy ra xem là ai mà mới sớm bảnh mắt đã tới gây náo động như vậy .

——————————————————-

Hết chap 1
Cảm ơn mọi ngừoi đã ủng hộ !!!