Lỡ Động Vào Đất Chùa

Mới đây thôi, đầu tháng 9, người quen của mình đưa thầy phong thủy về để xem mộ cho gia đình. Đi qua một chỗ, bỗng thầy phong thủy ngoảnh hẳn đầu ra và bảo: Sao chỗ này nhiều Long thần, hộ pháp thế nhỉ. Thầy dùng từ gì đó, người quen của mình nhắc lại là “Long thần, hộ pháp” đại loại thế.

Khu nhà đó là nhà dân, cũng nghèo và vắng vẻ. Thầy có vẻ ngạc nhiên vì sao chỗ đó trông bình thường mà các ngài lại ngự nhiều thế.

Chuyện chỉ vậy thì không sao.

Nhưng tuần trước, bác ấy về quê, có đi hỏi kỹ lại khu nhà đấy thì hóa ra, khu nhà đấy trước đây lâu lắm rồi là một cái chùa cổ, khoảng hơn 100 năm gì đó, xây bao giờ không ai nhớ rõ. Đại loại là mấy cụ già bảo là từ hồi nhỏ đã thấy có chùa ở đó rồi.

Sau đó, khoảng năm 40-50 thì chùa bị phá, người dân xung quanh còn lấy gỗ của chùa về nhà. Và sau đó, có người đến ở tại khu vực đó. Và chắc chắn là cái nhà đó họ không thờ cúng Phật đâu.

Chuyện chùa cổ này không ai nhớ đến. Chỉ đến hôm vừa rồi, thầy phong thủy đi qua thì mọi người mới nói lại chuyện này.

Và mọi người ngạc nhiên quá vì sau bao nhiêu năm chùa bị phá và không ai thờ cúng vậy mà thầy phong thủy vẫn nhìn thấy rất đông các ngài ở đó, vào ban ngày.

Ngẫm lại thì gia đình đó và các nhà xung quanh vận hạn kém lắm. Có nhà đã bỏ đi khỏi đó rồi.

Tuần trước, đọc bài báo về vùng quê người dân lấy khoét đất chùa để bán, sau cả làng gặp vận hạn. Mình nghĩ chắc chắn có liên quan đến nhau chứ không phải chỉ là ngẫu nhiên.

Ai bảo đụng vào đất chùa, chả sợ vì Phật hiền từ. Mình nói thật là không dám đâu, sợ lắm. Nghĩ lại cũng thấy nhiều người vô thần vô thánh đến độ liều quá. Thật là sợ.