Cô nhân tình bóng tối – Ký Sự 18+ – Update Chap 38

Văn phòng với 1 mớ đàn ông, ngày nào cũng lặp đi lặp lại những công việc nhàm chán. Bọn kinh doanh thì chia thành 2 nhóm đấu đá nhau tranh giành địa bàn, tranh nhau doanh số và thưởng, bọn marketing như bề trên việc thì ít mà động tí lại bài ca kế hoạch đang lên, thực hiện khó làm ai cũng ngao ngán. Hội bà cô già kế toán thì như những mụ la sát, muốn xin gì cũng khó, trình gì cũng gạch.
Sếp thì làm cty gia đình, 1 mình gây dựng lên cơ đồ, nhưng cung cách quản lý thì như công ty quốc doanh. Bù lại cái lương thưởng cao, nên dù ai có chán thì chán nhưng tôi lại thực sự muốn làm, vì tiền mà.
Với thằng ham tiền như tôi thì chẳng có gì không làm được, chỉ cần đúng, không phạm luật là chơi tất, nên kiếm được thì tôi cũng chơi được, nói được.
Trong công cty tôi chả có mẹ cái chức danh gì, lúc thì như thư kí của sếp, lúc thì như người phòng kinh doanh, nhưng việc mua bán vật tư, kí kết mà k qua tay tôi sếp lại không tin.
Vì sao ư? Sếp sợ bọn anh em con cháu, ỷ người nhà sếp sẽ tranh giành nhau để ăn miếng bánh, dù to dù nhỏ. Nên với thằng thạo việc, đã được kiểm chứng về độ trung thực như tôi thì sếp lại thực sự tin.
Nhiều lần không rõ sếp gài hay vô ý, những phi vụ làm ăn, những cắp tiền mặt nặng trĩu tay, chỉ tôi và sếp biết.
Sếp còn bảo, anh em làm chung lâu nên hiểu nhau, chứ để con mụ già nó biết, nó đụng vào sếp không thoải mái.
Nói con mụ già sếp chứ mụ ấy mới giữa đầu 3 thôi, khuôn mặt không thanh tú nhưng phúc hậu, dáng người không mảnh khảnh nhưng lại cân đối, đôi mắt có hồn như nhìn được mọi thứ, nhất là chất giọng nhẹ và ngọt như mía lùi. Tôi không ít lần suýt vạ miệng vì cái khí chất và chất giọng ấy, may mà không bán sếp. Có lẽ do quản việc nhà tốt cho sếp, và cũng 1 phần sếp cũng kín đáo việc cty nên mụ ấy cũng yên tâm cho sếp đi phát triển cty.
Làm một công ty dự án + đánh thị trường tỉnh, chúng tôi thường xuyên công tác xa nhà, sếp luôn đưa tôi đi cùng, lý do rất đơn giản, đàn ông xông pha, ăn nhậu được, giao tiếp được. Thêm nữa để yên tâm cho mụ vợ ở nhà khỏi soi mói.
Nhưng làm ăn mà, đối tác có phải tự dưng kí được hợp đồng đâu, cũng phải trầy trợt qua đủ khâu, kí xong ăn nhậu chơi bời, làm xong cũng phải quyết toán, đòi tiền, mà muốn tiền về cty thì cũng ăn chơi chán mới ra tiền. Thế nên làm ăn và chơi là thứ không thể thiếu.
Tôi mải kiếm tiền quá, dù ngoài 30 nhưng chưa yên bề gia thất, phần vì bận, phần vì mải chơi, dù có nhà, có xe, bị gia đình giục nhưng thực sự là tôi chưa muốn tra gông vào cổ mình.
Thế rồi tự nhiên ở đâu sếp bảo tuyển vào 1 em làm thư kí. Ơ đm thế mình là gì đây? Tôi cứ bần thần tự hỏi, chưa đoán được là ra sao, phải nhờ trận bia tâm sự, hỏi sếp là tuyển thư kí làm gì?
– Sếp bảo tuyển có người đỡ cậu việc cho tôi, đơn giản thế thôi.
Ơ nhưng, tôi có ngu méo đâu nhỉ, đang yên đang lành thì có con mả mẹ nào vào làm bớt việc của mình, thế việc mình ít đi, hết cửa ăn ngoài…nhỡ đâu đến ngày ông tống mẹ tôi ra thì sao.
Mất ngày ngày tôi xin phép không lên cty, báo là ốm, nhưng chắc sếp biết tính tôi, nên cũng chẳng hỏi thăm hơn.
5 ngày nghỉ phép xong, lên cty sớm nhất thì thấy phòng của mình tự dưng kê thêm 1 cái bàn nữa, tự dưng đang ngồi 1 mình 1 cõi, giờ lại có thêm người, trong lòng dự cảm không hay rồi, đang loay hoay dọn lại chỗ để chạy sang mụ nhân sự hỏi sự tình để nghe ngóng thì dưới gầm tự dưng rơi mẹ ra cái quần tất.
Trong lòng nghĩ đm đứa nào lại chơi ông, phòng ông đang lịch sự, dương khí đồi dào, trong sạch, thì làm ô uế cả ra. Định ném sọt rác, nhưng nghĩ lại ném mẹ lên cái bàn mới kia.
Đang bước ra cửa thì tự dưng bị xô cái giật mình, lùi về phía sau chưa định thần được thì. Ối giời ôi, thiên thần, một thiên thần đúng nghĩa luôn.
Cô gái với khuôn mặt trắng, dáng người cao trên 1m6, thêm đôi guốc nên như người mẫu, khuôn ngực đầy đặn, ẩn hiện trong chiếc sơ mi trắng văn phòng, cặp đùi dài, thon thả, được bộ zip tôn thêm nét sexy. Cô gái vội xin lỗi, loay hoay tìm tìm, ngó ngó. Rồi như thấy đôi tất chân, vội nhét vào trong giỏ đồ, mặt đỏ ửng khi ngoái lại nhìn tôi.
Trong lòng dù đang hơi giật mình, cùng sự bực mình, nhưng khi thấy cô gái lòng mình lại thấy nhẹ nhõm hẳn, nghe cô gái nhỏ nhẹ giới thiệu trong giọng ngượng ngùng.
– Em là Hoa, mới đến cty, anh là anh T phải k ạ?
– Chào em, anh là T.
Tôi vội quay người đi, định sang phòng bà nhân sự già, nhưng mới nhớ mình đến sớm nhất.
Ra hành lang châm điếu thuốc, trong lòng tự hỏi, cái tất chân kia sao lại tự dưng tung toé dưới gầm bàn của mình, vụ gì đây?