Chuyện Từ Tương Lai – Seri Truyện 18+ Siêu Phẩm

CHAP 1. THE FUTURE​
Tít tít tít … tít tít tít… bây giờ là 6h30, đã đến giờ thức dậy thưa cậu chủ.
Tít tít tít …
Lấy xà phòng lọ số 2 đi Lily.
Nước tắm đã sẵn sàng thưa cậu chủ.
Đây là âm thanh quen thuộc phát ra mỗi ngày từ Lily. Lily là cái tên tôi đặt thôi, chứ thực ra nó là Elppa eButler, trơ lý ảo của tôi. Thời đại này ai cũng có một trợ lý ảo cho riêng mình, bình dân như tôi thì dùng hàng Elppa hoặc Elgoog, còn đại gia thì chơi hàng của Alset, hỗ trợ tận răng chả thiếu thứ gì.
“Thời đại”??? Vâng các bạn không nghe nhầm đâu, đây là năm 2050, thời đại của thứ gọi là Newgen AI. Gần như là mọi nhu cầu sinh hoạt, làm việc của cá nhân đều có thể được phục vụ và hỗ trợ qua trợ lý ảo cá nhân mà tôi đã nói ở trên. Điện thoải ở thời đại này gần như đã là thứ bỏ đi khi mọi người đều giao tiếp với trợ lý áo của mình qua một chiếc kính sử dụng giọng nói, còn đương nhiên đại gia thì họ chơi kính áp tròng siêu xịn, kính đối với họ chỉ còn là thứ đồ trang sức mà thôi.
À quên chưa tự giới thiệu, tôi là Long, 27 tuổi, 1m85, 80kg, sinh năm 2023, cái năm mà thế hệ bố mẹ tôi gọi là “ơn giời đã hết Covid”. Bản thân tôi cũng chỉ nghe bố mẹ và thế hệ trước kể lại về thứ virus đã hoành hành khắp thế giới, làm kiệt quệ kinh tế bao gia đình. Nhà tôi đã may mắn đứng vững trước đại dịch, chứ không thì chắc tôi cũng không có cơ hội nào có mặt trên thế giới này. Thế nhưng, qua được cơn bão này, cơn bão khác lại ập tới. Cứ quãng chục năm lại diễn ra một thảm họa, không to thì bé. Năm 2030, khí hậu trái đất biến đổi mạnh, đại hồng thủy diễn ra khắp các nước, đến Lào mà cũng có biển trong một vài tháng là các bạn hiểu rồi đấy. 2040 đến lượt biến chủng virus cúm bò lai virus bò điên đã giết chết cả tỷ người. Bố mẹ tôi đã may mắn qua được đại dịch covid, nhưng lại không qua nổi thứ bệnh từ con bò này….
Bật thời sự đi Lily
“Sau đây là tin quốc tế. Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã ban hành sắc lệnh mới về việc đẩy mạnh nghiên cứu sinh hóa trong công tác quốc phòng. Động thái này đã khiến cộng đồng quốc tế bày tỏ quan ngại trong bối cảnh quốc gia này đã bị thiết lập vùng cấm bay và ngăn chặn phát triển quân sự từ Liên hợp quốc sau mười năm kể từ ngày bùng phát dịch virus bò năm 2040.”
Đù mé, bọn tàu khựa này làm cái gì thế này, đừng bảo lại lặp lại 10 năm đại họa đấy nhé, mới có đầu năm mà.
Cậu chủ, vui lòng chú ý không nói bậy!
Ừ ừ thôi được rồi
Hôm qua, Giáo sư Arnold từ Đại học Hoàng gia London đã công bố công trình nghiên cứu khoa học của mình. Theo công trình nghiên cứu của mình, giáo sư Arnold cho rằng, con người như một loại virus gây hại cho người mẹ Trái đất, nếu tiếp tục đà phát triển và chu kỳ như hiện tại, mẹ Trái đất sẽ ngày càng tạo ra các loại virus khác để tiêu diệt chính virus con người đang ảnh hưởng đến mình…
Sao hôm nay nhiều tin tức tởm thế này. Lily, làm bát cháo đi.
Sẵn sàng, cậu chủ muốn ăn cháo vị gì?
Hmm, vị gì à, làm bát cháo bò đi cho đỡ sợ.
Vâng, 5’ thưa cậu chủ.
Cái thứ trợ lý AI này đúng là phát kiến của nhân loại, link đủ mọi thứ chả thiếu cái gì. Thời đại này đồ gia dụng cái gì cũng thông minh, đúng nghĩa gọi là nhà thông minh ấy. Như vừa rồi là tôi ra lệnh cho nó làm bát cháo thông qua máy chế biến liên kết cùng tủ lạnh, tiện và nhanh, còn đương nhiên là nó chỉ làm mấy món phổ thông kiểu nấu cơm, cháo, mì gói, bánh mì … để ăn sáng hoặc ăn nhẹ thôi, chứ để mà nấu hẳn hoi thì cũng có, nhưng là loại siêu đắt, mà nấu cũng ko ngon bằng người nấu được. Thế nên là món chính tôi vẫn thường phải tự nấu.
Hôm nay có lịch gì không Lily?
Không có thưa cậu chủ.
Vậy là lại tiếp tục một ngày như bao ngày khác của một nhân viên văn phòng, khoác lên mình bộ đồ công sở, xách theo túi lap rồi đi thang máy xuống công ty. Nghĩ đến việc người ta cứ phải phơi mặt chạy xe ngoài đường để đến công ty, rồi tắc đường mới thấy chỗ tôi làm quả là thiên đường. Nhà thì tầng 7, công ty thì thuê sàn tầng 3, đi bộ xuống cũng còn tiện. À mà nhà là bố mẹ tôi để lại, chứ cái tầm tuổi như tôi thì phải xuất chúng lắm mới tự mua được nhà, tấc đất tấc vàng, mà đây mới chỉ nói đến nhà chung cư chứ chưa nói đến nhà đất, chắc phải tu mấy kiếp mới tự mua được nhà đất với cái giá hiện tại.