Biên Hòa – Những chuyện Tâm linh hay chỉ là lời đồn?

Chap 1 : Những ngôi mộ bí ẩn ở Khu dân cư An Bình

Ở chap 1 này, tui sẽ kể về câu chuyện này ở chỗ tui ở.Hẳn nếu bác nào sống gần khu vực này cũng sẽ đều biết và nó từng làm xôn xao 1 thời những ai sống gần đây. cách đầy nhiều năm, tui ko nhớ chính xác mà cỡ trên 5 năm trở lên.Lúc đó ,chính quyền cho giải tỏa đất ở khu vực này để các nhà đầu xây dựng lên khu chung cư.Cũng không quá lâu để nhà nước bồi thường cho những người dân nào có phần đất rơi trúng vào lô quy hoạch và họ ra đi trong nhanh chóng.Nhưng đó là đối với người trần mắt thịt như chúng ta, phiền toái ở chỗ , có 1 cái nghĩa địa cũng rơi trúng vô khu quy hoạch .Thế là chính quyền liền gấp rút lên báo đài rồi loan truyền xuống các khu phố để báo cho người thân đào mộ , bốc cốt dời đi nơi khác.Nhớ thời đó vui lắm, tui cũng ham hố gia nhập đội quân bốc cốt của mấy ông xóm tui , người ta đến đào mộ cứ y như đi hội.lúc đó cái nghĩa trang cũng nhiều đội bốc cốt lắm, nên không khí ko có u ám.Tui vẫn nhớ khung cảnh khi ấy , nào là sư thầy , nào là cha xứ , nào là thây cúng đến chú nguyện , làm phép búa lua xua, nhang khói mù mịt.Rồi chờ đến giờ lành là lao vào cuốc lấy cuốc để, cho đến khi nào nghe cái tạch, trúng cái quan tan.thì bắt đầu làm từ từ lại. Có trường hợp , đụng người cái hòm rởm, đang mang chọt xà beng nạy đất, dính cái quan tài, rồi gặp gỗ mục, chân họ chọt thẳng xuống dưới luôn .Thôi chuyện bốc cốt để khi khác tui kể chi tiết hơn giờ quay lại ý chính ,những ngôi mộ bí ẩn.

Cái nghĩa trang này nghe kể ngày xưa toàn là chôn xác dân ở đó với xác lính, cũng có từ lâu rồi cho nên nhiều ngôi mộ cổ lắm và có cả những ngôi mộ ko người thân.Số mộ này thì được chính quyền mướn đám thợ và trả hình như là 5 tr 1 mộ thì phải , là bao luôn cả việc đào đến việc lóc thịt khỏi xương ( nếu còn dính ) và gọi lại trong 1 miêng vải đem đi thiêu cho đến lấp. À quên nói 1 chuyện nữa, vào thời điểm này khi đó chỗ tui phải nói là thời ki đỉnh cao của việc cầu cơ , tuy tui chưa chứng kiến những cũng nghe kể khá nhiều về mấy việc từ mấy bà lão xóm tui kể lại, bữa nào rảnh tui cũng kể cho các bạn nghe )

ma_bien_hoa

Thì cũng khoảng 1 tháng , thì người ta cũng cải mộ xong xuôi , xe ủi đến san lập cũng gọn gàng sạch sẽ. Cho đến khoảng 1 tuần sau thì người ta lại phát hiện ra 2 ngôi mộ cổ từ đâu lòi ra.Dù trước đó họ đã kết luận là sạch sẽ rồi . 2 ngôi mộ này nằm trên 1 gò đất cao khoảng 3,4 m.xung quanh là cây cối (hình như toàn là cây bạch đàn) bởi vậy muốn cải mộ , thì người ta phải chặt hết cây đi rồi mới vào trong làm gì thì làm.Và đến khúc này mới là kì bí nè.Đầu tiên là chuyện mấy ông thợ ,đưa cưa máy vô cưa, vừa đụng vào cái cây, tự nhiên đứt lưỡi cưa , hình như tui nghe kể có ông bị cụt ngon tay thì phải. Cưa máy ko được, họ chuyển sang đốn bằng dao, vừa làm được 2 ba phát thì thằng cha đó bị trúng gió bất tử . Người ta cũng tạm cho mấy chuyện đó là xui đi, nhưng thêm 1 quả này nữa thì người ta bắt đầu tin là ngôi mộ kia nó linh nè , người ta cho xe cào vô để phá cây và cào đất , cái mỏ cào vừa đụng vô cái gò cái là chết máy , ko tài nào nổ máy đc, xong người ta dùng xe kéo, kéo lùi cái xe cào về, thì lại nổ máy được .làm 3 quả liền như thế thì lần nào cũng như lần ấy.ông tài xế hoảng quá, chạy xe về bãi luôn

Hôm sau thỉnh sư ở Tịnh Xá Ngọc Hiệp qua, cúng kiếng đàng hoàng , lập đàn gì ấy , mà mấy hôm sau , đúng 12h trưa, theo lời của mấy sư là giờ hoàng đạo , người ta mấy thi công được dọn dẹp đống cây cối quanh mộ.Rồi đến việc bốc cốt cũng được sư đứng ra chỉ đạo giờ giấc. Hình như là lúc 1h đêm thì phải tui ko nhớ rõ, tui lúc đó ko đi hóng, chỉ hóng khúc chặt cây thôi, nhưng chắc chắn là buổi đêm…..

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng tốt đẹp và giờ này xây nên Khu dân cư An Bình đem lại hàng ngàn mét vuông đất cho bà con an cư lập nghiệp